Những việc làm ý nghĩa ngày 20-11

 

Dù bạn có đang là học sinh hay đã rời xa mái trường của mình thì dịp 20-11 hàng năm chính là dịp không thể tuyệt vời hơn để bạn tri ân các thầy cô giáo của bạn, những người cha người mẹ thứ 2 nuôi dưỡng bạn nên người.

Vậy những việc làm ý nghĩa nào mà chúng ta nên làm vào dịp 20-11, dưới đây là một số gợi ý mà Julius dành cho bạn.

5 việc làm ý nghĩa ngày 20-11

Gửi lời chúc 20-11

Đây là một việc làm mà hâu như mọi dịp lễ ý nghĩa nào ai cũng thực hiện. Bởi nó đơn giản, dễ làm nhưng mang lại rất nhiều ý nghĩa.

Ngày 20-11 cũng vậy, có thể chúng ta hay để ý tới những món quà tặng 20-11 nhưng chỉ cần một lời chúc từ tận đáy lòng thôi cũng đủ để làm cho quý thầy cô giáo chúng ta vui mừng. Bởi vì họ biết được rằng chúng ta quan tâm đến họ, còn nhớ đến họ và những việc dạy dỗ ta ngày xưa của họ thật sự là có giá trị, bằng chứng là chúng ta đã biết ơn công lao của họ.

Từ tận đáy lòng, hãy viết những dòng chúc đầy tình cảm, hoặc chỉ là một câu chúc ngắn gọn thôi nhưng chúng ta hỏi han quý thầy cô vào dịp này cũng đủ để khiến quý thầy cô vui mừng.

back to menu ↑

Công nhận công ơn thầy cô giáo

Hãy tỏ rõ sự tri ân công lao to lớn của thầy cô giáo với cuộc đời mình, hãy ghi nhận và chứng tỏ điều đó. Hãy để mọi người xung quanh biết rằng những thành công mà bạn có được ngày hôm này là có phần rất lớn từ các thầy cô giáo.

Nếu bạn được phát biểu ở một sự kiện lớn, hãy nhắc đến thầy cô của mình. Nếu bạn được cấp dưới mời tiệc, hãy mời người thầy cô đến với buổi tiệc đó. Để quý thầy cô vui mừng vì công lao dạy dỗ của họ rốt cuộc cũng mang lại thành quả.

back to menu ↑

Tặng một món quà đặc biệt không đâu có

Quà tặng 20/11 dĩ nhiên là điều không thể thiếu được trong ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Một món quà nho nhỏ nhưng có thể mang lại những ý nghĩa lớn lao.

Món quà đó không cần phải giá trị nhưng nó phải thật sự đặc biệt, do chính tay bạn làm, bởi nó là sự gởi gắm niềm biết ơn với thầy cô giáo. Thầy cô giáo sẽ rất vui, bởi món quà đó không đâu có, không thể mua ở đâu được bởi nó do chính tay bạn gói gém.

back to menu ↑

Tạo sự bất ngờ

Dành tặng sự bất ngờ cho quý thầy cô giáo nhất là các thầy cô giáo chủ nhiệm sẽ khiến họ ấn tượng nhiều đối với bạn. Dù gì trong dịp này cũng sẽ có rất nhiều học trò cũ của họ tặng quà, gửi lời chúc nên bằng cách nào đó để họ nhớ tới mình cũng rất nên làm đúng không nào.

Còn làm gì bất ngờ thì tất nhiên bạn phải vắt óc suy nghĩ rồi, có thể tặng quà cho cô giáo chủ nhiệm mà món quà đó phải vô cùng đặc biệt, có thể rủ bạn bè đông đảo đến thăm nhà thầy cô,…

back to menu ↑

Lan tỏa thông điệp biết ơn

Với sự phát triển của mạng XH, bạn hoàn toàn có thể đăng những dòng thông điệp về ngày 20-11, đăng những lời chúc mừng, những bức ảnh kỉ niệm với  thầy cô giáo và lan tỏa nó cho cộng đồng.

Hãy viết những dòng ngắn gọn tỏ rõ sự biết ơn với quý thầy cô giáo, kể công lao của quý thầy cô giáo đới với cuộc đời của mình, hãy làm “rầm ben” nhiều nhất có thể nhưng cũng cố gắng tiết chế sao không quá màu mè nhé.

Trên đây là 5 việc bạn có thể làm vào ngày 20-11 hằng năm. Thầy cô như thể mẹ cha, công lao của quý thầy cô là không thể đo điếm được và đây là một dịp tuyệt vời để bạn thể hiện sự tri ân với công lao to lớn đó.

 

Megatop - Kênh đánh giá các sản phẩm dịch vụ chất lượng toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart