Top website cung cấp khóa học Sketchnote online dễ học

 

Nếu các bạn cảm thấy quá mệt mỏi với các cuốn vở dày đặc chữ thì hãy tìm đến với sketchnote, đây là mmột phương pháp giúp bạn học tập cũng như làm việc vô cùng hiệu quả.

Sketchnote là một công cụ tư duy hình ảnh cực kì thú vị, nói đơn giản sketchnote là các ghi chú bằng hình ảnh đã được vẽ ngay ở thời điểm sự việc diễn ra. Nói nôm na, đây là việc các bạn “vẽ bậy có mục đích”. Cách làm này sẽ giúp tận dụng việc tư duy hình ảnh cũng như giúp các bạn ghi nhớ và hình dung mọi thứ một cách đơn giản và dễ dàng hơn.

Bạn không cần phải là một họa sĩ hoặc có năng khiếu vẽ để dùng phương pháp này, điều quan trọng đó là tư duy sáng tạo của bạn. Các hình ảnh sinh động do chính các bạn còn giúp việc học tập của bạn trở nên sinh động và vui nhộn hơn.

Nếu như sơ đồ tư duy mindmap đã được mệnh danh là “không cần học chỉ cần nhìn là đủ” thì sketchnote còn có khả năng giúp bạn “xem một lần là nhớ cả đời”. Phương phpas làm này giúp cho các môn học nhàm chán nhất cũng trở nên thú vị hơn hẳn. Bài học sẽ hiện ra vô cùng sống động trong não của bạn.

Cùng tìm hiểu về Top website cung cấp khóa học Sketchnote online dễ học trong bài viết sau đây nhé. 

1. Unica

Sketchnote hoặc ghi chép bằng hình ảnh hay nhiều bạn còn gọi là “vẽ bậy có mục đích”. Thuật ngữ này được ra đời lần đầu tiên vào đầu năm 2009 bởi nhà thiết kế đồ hoạ nổi tiếng đó là Mike Rohde. Theo đó, chúng ta sẽ sử dụng các hình ảnh đơn giản để ghi chép cũng như truyền tải các ý tưởng ở trong học tập, công việc cũng như cuộc sống một cách nhanh chóng, dễ hiểu và dễ nhớ. Ngoài ra thì nó còn giúp phát triển khả năng sáng tạo và khả năng nhìn nhận cũng như giải quyết vấn đề.

Phần lớn mọi người đi học cực kì nhiều nhưng không áp dụng được các kiến thức họ đã học. Lý do tại sao?

  • Có khá nhiều nguyên nhân và một trong các nguyên nhân quan trọng đó là họ đã quên những gì mà họ đã học.
  • Có cực kì nhiều người rất chăm chỉ chép bài nhưng phần lớn họ không đọc lại những gì mà họ ghi chép. Và việc không ôn tập lại thì chỉ sau 1 tuần thôi thì các bạn chỉ nhớ được 10% kiến thức đã học. Vậy bạn đã biết tại sao phần lớn mọi người lại đi học nhưng không áp dụng được các kiến thức họ đã học chưa?

Cùng tìm hiểu kĩ hơn về khóa học Sketchnote online của Unica bằng cách click vào ĐÂY nhé.

2. Edumall

Sketchnote – Diễn hoạ thông tin bằng hình ảnh hay còn được gọi nôm na là ” Vẽ bậy có mục đích”, là một phương pháp sử dụng những hình ảnh đơn giản để ghi chép, diễn đạt, truyền tải ý tưởng, thông tin một cách nhanh chóng và sinh động giúp nâng cao được khả năng sáng tạo, giải quyết các vấn đề giúp việc học tập hay làm việc trở nên thích thú cũng như hấp dẫn hơn.
Khóa học này sẽ giúp các bạn đạt được điều đó qua những kiến thức được giảng dạy sau:

  • Các hình họa ở trong sketchnote
  • Những thành phần kết nối thông tin
  • Ứng dụng sketchnot vào trong học tập và làm việc
  • Một số tips khi sử dụng sketchnote

Cùng tìm hiểu kĩ hơn về khóa học Sketchnote trực tuyến của Edumall bằng cách click vào ĐÂY nhé.

Nên xem  Những thông tin cần thiết về khóa học bán hàng online unica
 
Megatop - Kênh đánh giá các sản phẩm dịch vụ chất lượng toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart