Top website hiện đang cung cấp khóa học Soroban online uy tín

 

Phương pháp Soroban là một phương pháp tính nhẩm siêu tốc hay còn được gọi là phương pháp tính nhẩm nhanh đã được người Nhật nghĩ ra dựa trên cơ chế chiếc bàn tính cổ soroban, xuất xứ ở Trung Quốc và được nhập khẩu vào Nhật Bản từ các năm 1600. Nó trở thành công cụ tính toán cực kì phổ biến thời bấy giờ ở châu Á.

Phương pháp Soroban cũng gần giống với phương pháp UCMAS sẽ giúp rèn luyện trí tuệ. Soroban giúp rèn luyện được cả 2 bán cầu não trái và bán cầu não phải. Phương pháp này được sử dụng như một bàn tính soroban tưởng tượng để có thể cộng trừ nhanh nhiều con số. Trong đó thì bán cầu não trái sẽ đảm nhiệm việc tính toán logic còn đối với bán cầu não phải sẽ đảm nhiệm trí tưởng tượng không gian.

Thậm chí cách tính nhẩm siêu tốc này còn được phát triển đến mức có cả một giải đấu Soroban đã được tổ chức ở Nhật Bản với cấp độ cao nhất đó là Flash Anzan.

Phương pháp Soroban này không quan tâm đến các con số trong phép tính. Các bạn tham gia cuộc thi cũng cho biết rằng họ không nhớ được các con số mà mình đã tính mà chỉ có được kết quả cuối cùng là luôn chính xác.

Do đó, ở trong khi thực hiện phép tính nhẩm, ví dụ: Khi nghe thấy số 75 thì lập tức thông tin đó sẽ được truyền lên não trái rồi não trái lại truyền thông tin đến não phải. Tại đây, não phải sẽ hình dung rồi tưởng tượng ra sự di chuyển của những hạt bàn tính ở vị trí số 75 như hình vẽ. Như vậy thì não trái chỉ ghi nhớ thông tin là có con số 75, còn não phải sẽ hình dung và tưởng tượng ra một cách rõ nét về số 75 ở trên bàn tính. 

Các bạn quan tâm đến cách thức học này và muốn giúp con mình phát triển tốt hơn thì hãy cùng megatop tìm hiểu về các website hiện đang cung cấp khóa học Soroban online uy tín để các bạn có thể tìm hiểu ngay tại nhà nhé.

1. Unica

Ngày nay bàn tính gảy (Abacus) của người dân Trung Quốc đã được người Nhật Bản, Malaysia, Singapore … cải tiến về phương thức sử dụng để có thể dạy cho học sinh từ 4 đến 14 tuổi cách tính toán siêu tốc cũng như hiệu quả hơn nhằm mục đích đó là khơi dậy tiềm năng não bộ,
Kích thích phát triển trí tuệ cũng như cải thiện khả năng tập trung khi bạn học môn Toán. Trong thời đại mới ngày nay thì việc dạy cũng như học đi theo xu hướng tiếp cận nhanh chóng, hiệu quả nhưng lại phải hứng thú và không căng thẳng đó chính là cốt lõi của những phương pháp dạy học. Những phương pháp mới này liên tục ra đời nhằm giúp cho người học xua tan đi các nỗi sợ hãi khi học Toán. Việc sử dụng các công cụ trực quan đó là bàn tính gảy (Abacus) đang được rất nhiều nước ở trên thế giới ưa chuộng bởi lẽ theo như giới nghiên cứu bàn tính Abacus là một công cụ trực quan đem lại những hiệu quả bất ngờ khi bạn học Toán. Nói cách khác thì bàn tính gảy là một phương tiện giúp người học hình dung ra con số thông qua hình ảnh những hạt bàn tính màu sắc, kích thích các lộ trình tư duy từ não trái đến não phải.

Khóa học soroban online của Unica  sẽ giúp các em thành thạo phương phép tính toán thông minh này. 

  • Sau khi học, các bé có thể làm toán mọi lúc, mọi nơi mà không cần bất kì một phương tiện gì; nâng cao được khả năng tập trung của các bé lên hơn một giờ đồng hồ. Bé có thể tính toán thành thạo được lên đến hàng tỉ; tốc độ tính nhẩm của các bé nhanh hơn tốc độ sử dụng máy tính điện tử.
  • Hơn nữa, các bé sẽ tự giác làm bài tập về nhà mà không cần phải bất kì sự nhắc nhờ nào, biết vận dụng các kĩ năng học toán vào học các môn khác. Dù trước đó các bé không hề thích học toán nhưng sau khi học toán thông minh Soroban sẽ giúp cho các bé yêu môn học này hơn. Bé hiểu rõ năng lực cũng như là hạn chế của bản thân; tạo ra xu hướng tâm lý muốn làm điều tốt đẹp; tính cách, vốn hiểu biết, thói quen học tập, cách ứng xử của bé tiến bộ vượt bậc so với ban đầu.

Như vậy, không chỉ học toán mà các bé còn được học cách trở thành một người tự lập nhỏ tuổi.

Bạn quan tâm đến khóa học soroban online của Unica thì có thể click vào ĐÂY để tìm hiểu kĩ hơn nhé.

2. Edumall

Khóa học được hướng dẫn nhiệt tình, dễ hiểu với các giảng viên nổi tiếng sẽ giúp các con nhận thức tốt hơn về phương pháp học tập này.

Khóa học đã được phân chia thành rất nhiều cấp độ từ dễ cho đến khó, từ căn bản cho đến nâng cao. Học sinh sẽ được hướng dẫn thông qua các video khóa học, sau đó sẽ thực hành làm trên sách bài tập bằng bàn tính Soroban. Sau khi đã làm quen với bàn tính Soroban thuần thục, các bạn học sinh sẽ thực hành tính ảo ở trên phần mềm luyện tập mỗi ngày từ 15 cho đến 20 phút. Với việc duy trì tập luyện đều đặn mỗi ngày, các bạn học sinh hoàn toàn có đủ khả năng tính nhanh siêu tốc từ 01 chữ số cho đến nhiều chữ số, từ đơn giản cho đến nâng cao. Trong 01 năm các bạn học sinh có thể hoàn thành tất cả những cấp độ.

Các bạn quan tâm đến khóa học soroban trực tuyến của Edumall thì có thể click vào ĐÂY nhé.

Nên xem  Top website cung cấp khóa học excel trực tuyến tốt nhất
 
Megatop - Kênh đánh giá các sản phẩm dịch vụ chất lượng toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart