Mua Đông Trùng Hạ Thảo Loại Nào Tốt? Khô Hay Tươi?

Mua Đông Trùng Hạ Thảo loại nào tốt hẳn là điều khiến không ít người bận tâm. Hiện nay trên thị trường, bên cạnh Đông Trùng Hạ Thảo – ĐTHT khô và tươi thì còn có rất nhiều chế phẩm được bào chế từ ĐTHT với những ưu điểm riêng. Tùy theo điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng của người dùng mà bạn có thể lựa chọn loại Đông Trùng phù hợp. Tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm thông tin về các loại Đông Trùng Hạ Thảo.

Các loại Đông Trùng Hạ Thảo trên thị trường hiện nay

Đông Trùng Hạ Thảo là loại dược liệu quý hiếm, có chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe. Nhờ vậy Đông Trùng được dùng để tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, giúp ăn ngủ ngon, và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau.

Cùng với nhu cầu ngày càng tăng của người dùng, Đông Trùng Hạ Thảo cũng được bào chế thành đa dạng các loại chế phẩm, phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Dưới đây là một số loại Đông Trùng Hạ Thảo phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

  Đông Trùng Hạ Thảo tươi

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi giữ nguyên vẹn trạng thái tự nhiên, không cần trải qua quá trình chế biến hay nhiệt phân. Nhờ vậy loại dược liệu này có mùi vị dễ chịu hơn. Nhưng đồng thời lại có nhược điểm thời gian bảo quản ít và phải chú trọng điều kiện bảo quản để tránh gây hư hỏng.

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo từ Công ty Thảo Tâm An

  Đông Trùng Hạ Thảo khô

Đông Trùng Hạ Thảo khô trải qua quá trình nhiệt phân, sấy khô nhằm giúp quá trình bảo quản lâu và dễ dàng hơn. Hiện nay có ba cách sấy khô thường gặp nhất, đó là: sấy thăng hoa, sấy nhiệt, sấy lạnh.

Trong đó, sấy thăng hoa được nhận định là phương pháp sấy tốt nhất. Hàm lượng hoạt chất giữ lại lên tới 90 – 95% ĐTHT tươi. Không chỉ vậy, loại Đông Trùng khô này còn có vẻ ngoài đẹp mắt, không bị biến dạng hình thù và màu sắc. 

back to menu ↑
Nên xem  Đánh giá sản phẩm Hàn Phong Khang thuốc trị đau nhức cơ bắp

  Đông Trùng Hạ Thảo dạng bột

Ưu điểm của Đông Trùng Hạ Thảo dạng bột là chưa trải qua chế biến, vẫn giữ nguyên hàm lượng dưỡng chất bên trong mà không cho thêm vào bất kỳ hoạt chất nào. Loại chế phẩm này được sản xuất nhờ phương pháp thủ công hoặc các loại máy móc tiên tiến nhằm làm nhuyễn Đông Trùng thành dạng bột mịn.

Đông Trùng Hạ Thảo dạng bột phù hợp cho người ốm bệnh

Từ Đông Trùng Hạ Thảo dạng bột, nhà sản xuất hoặc người dùng có thể chế biến thành nhiều cách khác nhau. Cách sử dụng thông thường nhất chính là để pha trà. Ngoài ra còn có thể ăn trực tiếp sau khi trộn với mật ong hoặc dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn.

back to menu ↑

  Đông Trùng Hạ Thảo dạng viên nang

Viên Đông Trùng Hạ Thảo cũng là một trong những chế phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Những viên nang/viên con nhộng này được trải qua quá trình chế biến nghiêm ngặt. Bắt đầu từ khi nhà sản xuất chiết xuất hoặc nghiền nát nấm Đông Trùng thành bột rồi cho vào viên thuốc theo tỷ lệ đồng nhất. 

Tuy chỉ giữ lại được từ 80 – 90% hàm lượng dưỡng chất từ ĐTHT nguyên con. Nhưng Đông Trùng Hạ Thảo dạng viên lại có mức giá thành rẻ hơn, và giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc cất giữ và sử dụng.

Đông Trùng Hạ Thảo dạng viên nang

back to menu ↑
Nên xem  Chữa hóc xương các bằng mật ong

  Đông Trùng Hạ Thảo dạng túi lọc

Đông Trùng được sản xuất dưới dạng túi lọc thường dùng để pha trà. Tuy nhiên ở dạng này, người dùng chỉ có thể hấp thụ được chất dinh dưỡng từ nước trà chứ không dùng được phần bã của Trùng Thảo. Do đó, người sử dụng không thể tận dụng triệt để nguồn hoạt chất dồi dào của Đông Trùng Hạ Thảo. 

Vì sao Đông Trùng Hạ Thảo khô – tươi lại phổ biến nhất?

So với các dạng chế phẩm được bào chế từ Đông Trùng Hạ Thảo, dạng Đông Trùng Hạ Thảo khô – tươi phổ biến hơn cả nhờ việc giữ được nguyên vẹn hàm lượng các chất dinh dưỡng.

Thông thường, khi trải qua quá trình bào chế, thành phần hoạt chất sẽ không còn giữ nguyên vẹn như lúc ban đầu. Một số chế phẩm như viên Đông Trùng Hạ Thảo còn được cung cấp thêm một vài hoạt chất khác, với mục đích hướng tới việc điều trị dành riêng cho một số đối tượng nhất định. Cũng chính vì điều này, tuy các dạng chế phẩm vẫn giữ được hầu hết lợi ích sức khỏe vốn có của dược liệu gốc, đồng thời cũng có mức giá thành rẻ hơn, thì số đông người dùng vẫn ưu tiên lựa chọn Đông Trùng Hạ Thảo khô – tươi.

Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tươi – khô hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tươi – khô. Tùy vào sở thích cá nhân mà bạn có thể dùng Đông Trùng để pha trà, ngâm mật ong, ngâm rượu, ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn khác nhau.

Theo ý kiến của các chuyên gia y tế và sức khỏe, người dùng nên sử dụng Đông Trùng khô – tươi từ 1 – 2 lần mỗi ngày. Đồng thời nên sử dụng liên tục trong vòng từ 30 – 40 ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

Đối với Đông Trùng Hạ Thảo khô, mỗi lần dùng từ khoảng 1 – 2 gram. Trong khi đó bạn sẽ dùng từ 10 – 20 gram cho mỗi lần dùng đối với Đông Trùng Hạ Thảo tươi.

Nếu bạn đã nghe nói về Đông Trùng Hạ Thảo và có nhu cầu muốn sử dụng mà vẫn chưa biết loại nào tốt nhất. Hy vọng thông qua bài viết trên từ Megatop.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về các dạng Đông Trùng Hạ Thảo hiện nay trên thị trường. Đồng thời qua đó xác định được mua Đông Trùng Hạ Thảo loại nào tốt nhất.

 
Megatop - Kênh đánh giá các sản phẩm dịch vụ chất lượng toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart