Những điều bạn cần biết khi thuê nhà ở thành phố Tokyo

 

Cho dù bạn đến Tokyo du học hay làm việc thì bước đầu tiên luôn cần phải có một nơi ở phù hợp để thoải mái sinh hoạt. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần biết khi thuê nhà ở thành phố Tokyo.

Nhà cho thuê tại thành phố Tokyo luôn trong tình trạng sôi động do nhu cầu của người dân địa phương và người nước ngoài ngày càng nhiều

Thị trường thuê nhà ở thành phố Tokyo

Thị trường thuê nhà ở tại thành phố Tokyo luôn trong tình trạng sôi động không chỉ dành cho người dân địa phương mà còn là nhu cầu của người nước ngoài khi đến đây học tập và làm việc. Thông thường nhà thuê tại Tokyo sẽ không được trang bị đồ dùng nội thất. Nếu bạn muốn kèm theo cả nội thất thì cần phải chi trả thêm khoản chi phí thuê nhà.

Đối với giá cả thuê nhà tại Tokyo thì tùy thuộc vào vị trí và khoảng cách đến nhà ga. Nếu các căn hộ 1 phòng có vị trí gần ga thì giá thuê sẽ vào khoảng 80.000 yên. Nếu căn hộ có vị trí xa hơn thì giá thuê khoảng 60.000 yên.

Những vấn đề cần lưu ý khi thuê nhà ở thành phố Tokyo

Những kiểu nhà cho thuê ở Tokyo

Tại thành phố Tokyo sẽ có các loại hình nhà ở cho thuê sau:

  • Căn hộ: Là những tòa nhà được xây dựng bằng gỗ từ 2 tầng trở xuống không có người quản lý và không có trang thiết bị công cộng. Đối với những căn hộ này thì khả năng chịu động đất, cách âm, chống trộm yếu hơn so với những căn hộ chung cư. Giá thuê nhà này tương đối rẻ phù hợp với những bạn có khả năng tài chính thấp.
  • Chung cư: Là những tòa nhà bằng bê tông cốt thép từ 3 tầng trở lên có người quản lý. Đôi với căn hộ chung cư thì khả năng chống trộm cũng ưu việt hơn so với căn hộ nên giá thuê nhà cũng cao hơn.
  • Nhà cho thuê: Là những ngôi nhà riêng lẻ cho thuê.

Một số vấn đề cần lưu ý

Để thuê được nhà ở thành phố Tokyo phù hợp nhu cầu và điều kiện tài chính thì các bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

  • Căn góc: Là những căn hộ nằm tại góc của chung cư. Bên trái và bên phải đều không có căn hộ nào nên sẽ hạn chế được những tiếng ồn xung quanh. Đối với những căn góc thì mức giá thuê sẽ cao hơn. Do đó, đây chính là sự lựa chọn của các bạn muốn có cuộc sống yên tĩnh và khả năng tài chính ổn định.
  • Phòng hướng Nam: Ở Nhật thì những căn hộ thuộc hướng Nam sẽ rất được yêu thích. Mặc dù củng diện tích và loại hình thiết kế nhưng những căn hộ thuộc hướng Nam sẽ có mức giá cao hơn khoảng 2.000 yên. Lý do người Nhật thích lựa chọn thuê căn hộ hướng Nam là vì hướng Nam sẽ có nhiều thuận lợi trong việc đón ánh nắng tự nhiên, tiết kiệm được chi phí tiền điện. Quần áo cũng sẽ nhanh khô và không bị ẩm ướt. Nếu bạn muốn lưu trú dài hạn ở Tokyo thì nên lựa chọn thuê các căn hộ thuộc hướng Nam.
  • Diện tích: Diện tích nhà ở tại Nhật thường được hiển thị theo số chiếu mà không sử dụng m2. Các bạn có thể hiểu 6 chiếu sẽ tương đương với 10m2.

Cần hiểu rõ những vấn đề cần thiết để tìm thuê được ngôi nhà ở thành phố Tokyo phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất

Kết luận

Chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi thuê nhà ở thành phố Tokyo. Mong rằng đã góp phần giúp các bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn thuê được nơi ở phù hợp nhất.

 

Megatop - Kênh đánh giá các sản phẩm dịch vụ chất lượng toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart