Tốn Bao Nhiêu Tiền Để Cài Đặt Giấy dán tường cho một căn phòng?

 

Nếu bạn đang cân nhắc việc dán giấy dán tường trong phòng của mình, thì xin chúc mừng bạn. Giấy dán tường là một yếu tố thiết kế đẹp cho bất kỳ căn phòng nào. Nếu chưa từng xem qua, bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, màu sắc và chất liệu để lựa chọn. Tại Zhome tôi đã tìm được hơn 10.000 mẫu giấy dán tường khác nhau đến từ khá nhiều thương hiệu của Nhật, Hàn, Châu Âu.

Sự thay đổi lớn này cũng có nghĩa là một số thay đổi trong chi phí. Chi phí trung bình để lắp đặt giấy dán tường trong nhà của bạn có thể dao động từ 60.000 đô la đến hơn 1 triệu đồng, tất cả tùy thuộc vào một số yếu tố. Chi phí cố định sẽ bao gồm giá thị trường cho giấy dán tường, phần còn lại đó là công thợ thi công. Theo Thế Nguyễn khi lựa chọn giấy dán tường bạn nên thuê thợ thi công bởi nó sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều và đảm bảo tiêu chuẩn thẩm mỹ cũng như độ bền của giấy.

Thuê hoặc Tự làm

Nếu bạn có kinh nghiệm với việc dán giấy dán tường,, bạn có thể chọn cách treo giấy dán tường theo ý mình. Đảm bảo rằng bạn tìm hiểu càng nhiều càng tốt về loại giấy dán tường cụ thể mà bạn đã chọn và đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng vật liệu cho loại giấy đó. 

Nếu bạn chọn thuê thợ, bạn có thể phải trả nhiều hơn. Tuy nhiên thợ chuyên nghiệp sẽ nhanh hơn và tiết kiệm được giấy cũng như tránh hư giấy nhiều hơn. 

Bạn nên cân nhắc việc tự thi công bởi nhiều vấn đề phức tạp khi tự thi công là rất nhiều.

back to menu ↑

Giấy

Giá thành giấy dán tường khác nhau, nhưng các loại giấy tầm trung thì giá thành sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Ví dụ giá giấy dán tường Hàn Quốc tầm 60-80.000/met hoàn thiện nó phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng. Giá một số dòng giấy cao cấp có thể lên đến hơn 300.000/met. Thêm 250.000 mỗi cuộn nếu bạn đang thuê một chuyên gia để treo giấy cho bạn.

back to menu ↑

Căn phòng

Rõ ràng là phòng càng lớn thì việc dán tường càng đắt tiền. Cũng nên xem xét giao diện bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn định trang trí một căn phòng mà bạn giải trí nhiều, thì bạn có thể cân nhắc chi thêm một chút cho giấy chất lượng cao. Ngay cả khi bạn đã tìm thấy rất nhiều thứ trên tờ giấy mà bạn thích, so với việc chi tiêu nhiều hơn một chút cho loại giấy bạn yêu thích. Các dòng sản phẩm giấy dán tường hiện nay khá an toàn để sử dụng, tuy nhiên bạn muốn bền lâu mẫu mã đa dạng có thể tham khảo vài sự lựa chọn đến từ các thương hiệu khác nhau.

back to menu ↑

Khu vực

Giá cả thị trường luôn biến động, đặc biệt là giá nhân công. Nếu bạn sống ở một quốc gia có chi phí sinh hoạt cao, bạn có thể muốn hướng tới tùy chọn Tự làm miễn là bạn cảm thấy thoải mái khi làm như vậy. Hầu hết giấy dán tường hiện đại dễ treo hơn nhiều. Ngoài ra thì hiện nay giấy dán tường có nhiều loại có keo dán sẵn khá ưu việt để sử dụng.

back to menu ↑

Kết.

Để tính được chi phí cho dán giấy dán tường, bạn có thể tính bằng cách tính tiền giấy mua với chi phí thi công. Hoặc chỉ tiền giấy mua nếu bạn tự bỏ công ra để dán.

Giá thành giấy dán tường cũng có thể phụ thuộc vào khu vực mà bạn mua về chi phí thi công và giá giấy.

Công thức đơn giản nhất để tính là giá giấy + tiền thi công ( +- tiền khu vực mua)

Nhìn chung chi phí không quá cao và bạn có thể sử dụng lên đến hơn 5 năm.

 
Megatop - Kênh đánh giá các sản phẩm dịch vụ chất lượng toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart