Top 8 Kính chống cận lọc ánh sáng xanh và bảo vệ mắt khi dùng máy tính tốt nhất

 

Kính chống cận thực chất là tên gọi của kính chống ánh sáng xanh, một loại kính giúp ngăn ngừa tác hại của ánh sáng xanh từ màn hình máy tính, điện thoại. Kính giúp phòng ngừa các vấn đề về mắt và thị lực do hội chứng thị giác màn hình bao gồm nhức mỏi mắt, khô mắt, nhìn mờ, qua đó ngăn ngừa một phần nguy cơ mắc tật cận thị và làm chậm quá trình tăng độ cận. Dưới đây là top 8 kính lọc ánh sáng xanh tốt nhất.

Kính chống ánh sáng xanh MATTI

MATTI là thương hiệu kính chống ánh sáng xanh được tìm kiếm nhiều nhất.

MATTI là sản phẩm kính 0 độ, chống ánh sáng xanh từ màn hình kỹ thuật số, bảo vệ mắt, phòng ngựa hội chứng thị giác màn hình, hội chứng rối loạn nhịp sinh học do sử dụng điện thoại vào ban đêm. Giảm mỏi mắt, cải thiện giấc ngủ do tác động từ ánh sáng xanh. Ngoài ra kính giúp ngăn ngừa tia UV, giảm độ chói khi lái xe vào ban đêm.

Vật liệu gọng: TR90

Vật liệu tròng: Polycarbonate

Công nghệ: Blue Control. Chống 100% ánh sáng xanh bước sóng 380-410nm và 43% ánh sáng xanh bước sóng 410-500nm.

Giá bán: 270k – 350k

Địa chỉ mua hàng: https://matti.vn/

Xem video review kính chống ánh sáng xanh MATTI tại đây:

back to menu ↑

Tròng kính Hoya Stellify Blue Control

Tròng kính lọc ánh sáng xanh HOYA Stellify Blue Control được phủ lớp váng Hi-Vision Protect (HVP) có tính năng ngăn cản đến 20% sóng tia UV 550 và ngăn cản ánh sáng xanh phát ra từ màn hình của các thiết bị điện tử kỹ thuật số giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi ở mắt; mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người đeo.

Tròng kính chính hãng lọc ánh sáng xanh HOYA Stellify Blue Control được thiết kế lớp váng kiểm soát ánh sáng xanh với ánh phản quang màu xanh biển, cho bạn cảm giác thoải mái với màn hình của các thiết bị điện tử. Chống các triệu chứng của hội chứng đau mắt kỹ thuật số.

Chiết suất: 1.55 – 1.60

Giá bán: 1.000.000đ – 2.000.000đ

Địa chỉ mua hàng: sản phẩm có bán tại các bệnh viện mắt

back to menu ↑

Tròng Chemi U6

Tròng kính Chemi U6 loại bỏ hoàn tòa tia UV tiếp xúc vào tròng kính và truyền 96% ánh sáng có lợi cho mắt ngăn cản một phần ánh sáng xanh 420mm , phòng ngừa được đục thủy tinh thể và tổn thương giác mạc.

Áp dụng công nghệ chống tia UV của Hàn Quốc. Khả năng loại bỏ 100% tia UV và 33% ánh sáng xanh có hại nhất cho mắt. Ánh sáng xanh gây những ảnh hưởng không tốt cho mắt cũng như cho sức khoẻ, khiến đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng, mỏi mắt và thường xuyên mất ngủ.

 • Vật liệu tròng: PC
 • Chiết suất: 1.60
 • Khả năng lọc ánh sáng xanh: 33%

Giá bán: 700.000đ – 1.000.000đ

Địa chỉ mua hàng: sản phẩm có bán tại các bệnh viện mắt

back to menu ↑

Tròng kính Crizal Privencia Essilor

Essilor giới thiệu công nghệ lọc ánh sáng xanh thông minh Light ScanTM của Crizal Prevencia có công dụng ngăn tia sáng xanh tím có hại, đồng thời cho phép tia sáng xanh ngọc có lợi đi qua, đảm bảo tối ưu cho sức khỏe của bạn. Công nghệ chống ánh sáng xanh thông thường trên thị trường sẽ cắt hết cả hai loại ánh sáng xanh này mà không có sự phân biệt, vô tình sẽ gây ảnh hưởng ngược tới sức khỏe nên bạn cần lưu ý tới vấn đề này.

Tròng kính có độ truyền quang cao tới 99% đảm bảo sự trong suốt, sắc nét và độ chân thực của hình ảnh. Trên bề mặt kính, khi ánh sáng xanh có hại chiếu tới, bạn sẽ thấy ánh tím phản chiếu lại chứng tỏ chức năng ngăn chặn tia sáng xanh đang phát huy tác dụng. Đây là đặc điểm dễ nhận biết của tròng kính cao cấp Crizal Prevencia, mà các loại mắt kính chống ánh sáng xanh thông thường không có.

Giá bán: 1.200.000đ – 11.600.000đ

Địa chỉ mua hàng: sản phẩm có bán tại các bệnh viện mắt

back to menu ↑

ZEISS DuraVision BlueProtect UV

Với lớp phủ ZEISS DuraVision BlueProtect cung cấp lớp phủ cứng và công nghệ Clean Coat giúp dễ dàng lau chùi cũng như bộ lọc làm suy giảm ánh sáng xanh trong phạm vi từ 390 đến 440nm (bước sóng nguy hiểm của ánh sáng xanh).

Tròng kính cho phép ánh sáng xanh “có lợi” xuyên qua mà chúng ta cần cho mắt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng xanh trong phạm vi từ 400 đến 520nm (với mức tối đa là 460nm) rất quan trọng để điều chỉnh mức độ melatonin và do đó để kiểm soát nhịp sinh học và sức khỏe của chúng ta.

Lớp phủ DuraVision® có màu xanh dương dịu mắt hơn, tạo ra độ phản xạ sáng ít hơn 20% so với lớp phủ màu xanh lá cây thông thường.

Giá bán: 1.500.000đ – 4.000.000đ

Địa chỉ mua hàng: sản phẩm có bán tại các bệnh viện mắt

back to menu ↑

Kính chống ánh sáng xanh Uniqlo

Uniqlo là thương hiệu thời trang hàng đầu của Nhật Bản, ngoài các sản phẩm thời trang như quần áo, giày dép, Uniglo cũng vừa cho ra mắt sản phẩm kính chống ánh sáng xanh Uniqlo Combination Compter Glasses Anti Blue Light.

 • Vật liệu – nhựa PC
 • Vật liệu tròng – PC
 • Công nghệ lọc ánh áng xanh – Blue Light Reduction. Khả năng lọc 15%

Giá bán: 300k

Địa chỉ mua hàng: Cửa hàng thời trang Uniqlo, Trung tâm thương mại Parkson, Quận 1, TPHCM

back to menu ↑

Kính chống ánh sáng xanh Xiaomi

Kính chống ánh sáng xanh Xiaomi là sản phẩm do công ty Turok Steinhardt Trung Quốc sản xuất, Turok Stainhardt là công ty khởi nghiệm nằm trong hệ sinh thái của Xiaomi.

Xiaomi gồm có 2 mẫu chính là Xiaomi Mijia HMJ01TS và TS Xiaomi FU

 • Vật liệu gọng: TR90
 • Vật liệu tròng: CR39
 • Lớp phủ: Blue Cut – Cắt ánh sáng xanh
 • Khả năng lọc : 35%

Giá bán: 300k-550k

Địa chỉ mua hàng: có thể đặt mua trên Shopee.

back to menu ↑

Kính chống ánh sáng xanh PC Owndays

OWNDAYS PC dành cho những người có xu hướng hay tiếp xúc với màn hình máy tính, TV, điện thoại di động và các trò chơi video hiện nay. Kính có thể làm giảm căng thẳng cho đôi mắt của bạn bằng cách cắt giảm độ sáng màn hình. Người đeo sẽ cảm thấy thoải mái ngay cả đối với những người chưa bao giờ sử dụng kính. Kính PC được khuyến khích đeo trước tình hình con người đang hủy hoại dần cặp mắt của mình.

So sánh giữa tròng kính bình thường và tròng kính PC với độ trong suốt của ánh sáng xanh (385-485nm) bằng thử nghiệm theo Tiêu chuẩn quốc tế (ISO 12312-1: 2013 / A1: 2015).Tròng kính được sử dụng cho OWNDAYS PC có thể ngăn chặn tia ánh sáng xanh lên đến 25%.

 • Vật liệu gọng: nhựa Ultem
 • Công nghệ lọc: 25%

Giá bán: 980k

Địa chỉ mua hàng: Cửa hàng mắt kính PC, TTTM Vincom Mega Mall Royal City, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

back to menu ↑

Cận thị là gì?

Cận thị (Myopia, Nearsightedness) là tật khúc xạ thường gặp nhất ở mắt, bệnh phổ biến trong vài thập kỷ qua, thường gặp ở học sinh, sinh viên và những người trẻ tuổi.

Khi mắt tật cận thị, hình ảnh sẽ được hội tụ trước võng mạc thay vì hội tụ ở võng mạc như mắt thường. Cận thị làm hình ảnh bị mờ, gây khó khăn trong việc học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Trẻ em ở độ tuổi từ 7-16 tuổi rất dễ mắc tật cận thị, đồng thời độ cận cũng tăng nhanh do các em phải học tập, giải trí trên các thiết bị kỹ thuật số khiến mắt phải điều tiết nhiều.

cận thị

back to menu ↑

Nguyên nhân cận thị

Cận thị xảy ra khi trục nhãn cầu quá dài, liên quan đến công suất hội tụ của giác mạc và thể thuỷ tinh của mắt, khiến những tia sáng đi vào mắt hội tụ tại một điểm trước võng mạc thay vì đúng ngay tại võng mạc.

Cận thị cũng có thể xảy ra do giác mạc và/hoặc thể thuỷ tinh quá cong so với nhãn cầu. Một vài trường hợp cận thị có thể do sự kết hợp của tất cả các nguyên nhân trên.

Cận thị thường bắt đầu khi còn nhỏ, những đứa trẻ có cha mẹ mắc tật cận thị cũng có nguy cơ mắc tật cận thị cao hơn.

Độ cận sẽ ổn định và ngừng tăng lên khi trưởng thành, tuy nhiên thi thoảng độ cận cũng vẫn tăng lên, do đó người lớn vẫn phải kiểm tra mắt định kỳ.

Mặc dù nguyên nhân chính xác của sự tăng nhanh tỷ lệ người mắc tật cận thị trong những năm gần đây vẫn chưa được xác định rõ ràng, nhiều bác sĩ nhãn khoa cho rằng nó có liên quan đến việc tình trạng mắt mệt mỏi do sử dụng máy tính và các công việc nhìn gần kéo dài khác hoặc do di truyền.

Mắt mệt mỏi do sử dụng máy tính có thể là nguyên nhân gây cận thị hoặc tăng độ cận
back to menu ↑

Kính chống cận là gì

Kính chống cận thực chất là tên gọi của kính chống ánh sáng xanh, một loại kính có tác dụng ngăn ngừa tác hại của ánh sáng xanh, bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính và điện thoại.

Kính chống ánh sáng xanh có tác dụng bảo vệ mắt, giảm mỏi mắt, giảm điều tiết mắt, vì vậy có thể nhiều người lầm tưởng đây là kính chống cận.

back to menu ↑

Kính chống ánh sáng xanh có chống cận thị được không?

Không! Kính chống ánh sáng xanh không có tác dụng chống cận và trên thị trường hiện nay cũng không có loại kính nào có tác dụng chống cận cả.

Tuy nhiên, nhiều bác sĩ nhãn khoa cho rằng một trong những nguyên nhân của sự gia tăng tỷ lệ người mắc tật cận thị gần đây có liên quan tới tình trạng nhức mỏi mắt do sử dụng máy tính, điện thoại.

Sử dụng các loại kính chống ánh sáng xanh giúp làm giảm nhức mỏi mắt, giảm điều tiết ở mắt, nên kính chống ánh sáng xanh có thể làm giảm một phần nguy cơ mắc tật cận thị, hoặc làm chậm quá trình tăng độ cận thị.

back to menu ↑

Tổng kết

Sử dụng kính chống ánh sáng xanh có thể là cách tốt để bảo vệ mắt và giảm nhức mỏi mắt khi làm việc với máy tính hoặc điện thoại. Tuy nhiên, đây không phải là sản phẩm giúp chống mắc tật cận thị. Vì vậy bạn hãy lưu ý bảo vệ mắt và đi khám thị lực định kỳ để phòng ngừa tật cận thị.

 
Megatop - Kênh đánh giá các sản phẩm dịch vụ chất lượng toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart