Vũng Tàu để lại sự lưu luyến khó quên cho biết bao du khách phương xa bởi những bãi biển xinh đẹp, thiên nhiên mát mẻ và ẩm thực đặc sắc khiến quý khách “lạc lối”. Nếu quý khách có dịp ghé thăm Vũng Tàu, nhất định phải thử ngay 4 đặc sản ngon tuyệt dưới đây nhé!
Những món ăn nổi tiếng gây thương nhớ tại Vũng Tàu!
1. Món steak bò Wagyu trứ danh của Vias Hotel Vũng Tàu!
Là một trong các khách sạn ở Vũng Tàu gần biển được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay – Vias Hotel Vũng Tàu không chỉ gây ấn tượng với hệ thống phòng nghỉ đẳng cấp mà còn khiến du khách vấn vương với ẩm thực đỉnh cao, đặc biệt phải kể đến món steak bò Wagyu hảo hạng!
Từng miếng thịt bò Wagyu được tuyển chọn kỹ lưỡng với hai phần mỡ thịt đan xen hoàn hảo, tùy vào sở thích của khách hàng mà đầu bếp sẽ chế biến theo 3 dạng: tái – chín vừa hay chín kỹ.
Đặc biệt, món bò Wagyu không được nêm nếm quá nhiều để quý khách có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon nguyên bản và trải nghiệm cảm giác từng miếng thịt “tan” ngay trong miệng, thật tuyệt vời làm sao!
Ngoài ra, quý khách có thể ghé đến Nhà hàng Garden ngay trong khuôn viên khách sạn để trải nghiệm đa dạng món ăn địa phương đặc sắc được chế biến bởi những đầu bếp tài ba.
2. Bún tôm tích (bề bề)
Bún tôm tích trở thành một trong những món ăn hấp dẫn được khách du lịch cực kỳ ưa thích bởi phần thịt ngọt, dai và giàu chất dinh dưỡng. Phần nước dùng có vị ngọt thanh và topping rất đầy đặc gồm riêu cua, tôm thẻ, đậu hủ, cà chua… ăn kèm với rau sống sẽ càng “cuốn miệng”. Đây sẽ là món ăn sáng “đáng đồng tiền bát gạo” giúp quý khách tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày khám phá thành phố biển xinh đẹp.
3. Bánh khọt Vũng Tàu
Bánh khọt là đặc sản nổi tiếng tại Vũng Tàu, mặc dù trải qua nhiều biến tấu mới trong cách chế biến nhưng vẫn giữ nguyên hương vị tuyệt vời khiến ai đã ăn rồi là nhớ mãi không quên.
Khi ăn kèm với rau sống, đồ chua và chấm với nước mắm ớt chua ngọt, hương vị dường như “bùng nổ” ngay trong khoang miệng khiến quý khách muốn “xỉu lên xỉu xuống” vì quá ngon mà thôi!
Tại Vũng Tàu, Quý khách có thể ghé đến Bánh Khọt Gốc Cây Vú Sữa để thưởng thức món ăn ngon nhất. Vào buổi sáng hoặc buổi chiều mát trời, cắn một chiếc bánh khọt giòn rụm cùng phần nhân béo ngậy thì còn gì bằng đúng chứ?
4. Gà nướng Long Sơn
Gà nướng Long Sơn cũng là một trong những món ăn tuyệt vời mà Quý khách nhất định phải thử khi ghé thăm Vũng Tàu. Đặc trưng của món ăn này là được ướp bởi công thức gia truyền lâu đời, thậm chí xuất hiện trước khi có địa danh “Long Sơn”.
Người bán sẽ sử dụng ga ta có thịt săn chắc, ngọt tự nhiên và đem ướp với muối, mật ong cùng các gia vị “bí mật”. Sau đó, đem nướng trên bếp than hồng nên phần thịt gà có màu vàng cam óng ánh cực kỳ đẹp mắt. Để món ăn thêm phần đậm vị, quý khách nên ăn kèm cùng rau răm, húng lủi và chấm vào hỗn hợp muối ớt chanh. Đảm bảo hương vị đỉnh cao của món gà nướng Long Sơn sẽ khiến quý khách ngất ngây mà thôi.