Chia sẻ cách chọn cà phê nguyên chất ngon

 

Cà phê – thứ thức uống được ưa chuộng rộng rãi trên toàn thế giới. Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà cà phê nguyên chất mang lại. Nhưng làm thế nào để biết ly cà phê bạn đang thưởng thức là có lợi cho sức khỏe, cho nhan sắc cũng như tuổi thọ của bạn?

Cà phê đặc biệt và cũng rất khác biệt. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo nhỏ để có được ly cà phê ngon, chất lượng.

Cà phê nguyên chất ngon

“Cà phê nguyên chất ngon” là loại cà phê đúng khẩu vị của người thưởng thức, không chứa tạp chất, từ khâu khai thác đến rang xay thành thành phẩm cuối cùng không thêm bất cứ loại hóa chất hay thành phần nào khác làm biến chất cà phê.

Trước khi pha

Khối lượng của cà phê

Khi rang đến một nhiệt độ thích hợp, thể tích cà phê sẽ tăng từ 1,5 – 2 lần và trọng lượng giảm hơn 20%. Do đó, bột cà phê luôn có khối lượng riêng lớn hơn bột các loại hạt khác.

Cùng một khối lượng cà phê, bột cà phê nguyên chất ngon, đúng chuẩn bao giờ cũng có thể tích lớn hơn loại có lẫn tạp chất.

Cầm bịch cà phê chất lượng trên tay, ta cảm giác bịch to hơn, khối lượng bột trong bịch nhiều và đầy hơn.

Độ xốp, độ ẩm của cà phê

Bột cà phê nguyên chất ngon rất nhẹ, tơi xốp, mịn đều, ít ngậm nước nên không bị vón cục.

Bột cà phê có lẫn tạp chất không có độ tơi xốp, độ mịn không đồng đều. Do chứa nhiều hóa chất, hương liệu tổng hợp nên khi xay ra chúng thường dính, có vẻ ẩm ướt và vón cục.

Chúng ta có thể làm thí nghiệm với nước lọc để dễ nhận biết hơn:

  • Bột cà phê nguyên chất ngon sẽ ít tan, nổi trên mặt nước lâu mà không đóng cặn dưới đáy cốc.
  • Cà phê ít tạp chất ban đầu sẽ nổi trên mặt nước, nhưng thời gian ngắn sau sẽ chìm nhanh chóng.
  • Cà phê trộn lẫn quá nhiều tạp chất sẽ chìm ngay sau khi cho vào nước.

Màu sắc, mùi hương của bột cà phê

Cà phê khi được rang với nhiệt độ và thời gian thích hợp, bột cà phê ngon sẽ có màu nâu đậm, mùi thơm thoảng dễ chịu, thơm và rất đặc trưng.

Khác hoàn toàn với các tạp chất khi rang lên có màu đen đậm hay nâu đậm ngã vàng, mùi gắt do có hương liệu hóa học.

Điều đặc biệt ở cà phê nguyên chất chuẩn là dù bạn rang nó ở nhiệt độ cao thế nào, thời gian lâu bao nhiêu, thậm chí cháy xém thì cà phê vẫn không chuyển sang màu đen đậm như các loại hạt khác.

Khi cho vào nước sôi

Đây là đặc điểm chỉ có ở cà phê nguyên chất ngon, chuẩn mà bạn rất dễ nhận biết để phân biệt với các loại cà phê lẫn tạp chất trên thị trường, trở thành một người thưởng thức cà phê thực thụ.

Khi cho nước sôi vào, cà phê nguyên chất hầu như không chứa tinh bột nên bột cà phê sẽ không dẻo, dính và xẹp xuống như loại pha tạp bột đậu nành hay bột bắp…

Đồng thời, khi rang các hạt cà phê nở ra, bên trong tạo các khoang không khí, khi gặp nước sôi các khoang này nở lớn, làm bột cà phê nở phồng lên, sủi bọt nhiều, thậm chí trào ra ngoài phin.

Sau khi pha

Màu nước, mùi thơm cà phê

Cà phê nguyên chất đúng điệu sau khi pha sẽ có màu nâu cánh gián đến nâu đậm.

  • Khi cho đá hay đường vào sẽ cho ra màu nâu hổ phách, một màu nâu trong trẻo, bắt mắt.
  • Cho sữa vào sẽ cho ra màu nâu nhạt.
  • Khi đưa ra ánh nắng, ly cà phê sẽ có màu nâu sáng hấp dẫn.

Ly cà phê nguyên chất đúng điệu sẽ có mùi thơm rất đặc trưng, rất quyến rũ, thoang thoảng nhẹ nhàng, không gay gắt và thô thiển.

Độ sánh của cà phê

Do hầu như không chứa hàm lượng tinh bột nên độ sánh của một ly cà phê ngon, nguyên chất dường như không đáng kể.

Trái lại, ly cà phê có lẫn tạp chất thường kẹo lại, bám trên thành ly và “ôm đá”.

Bọt cà phê

Khi đánh lên với đường cà phê nguyên chất tuyệt hảo sẽ tạo nên một ít bọt màu nâu sáng nhưng không nhiều bên trên, khá đồng đều, dày và đục, mau xẹp xuống chứ không đầy cả ly, mỏng tanh, lâu tan như cà phê có pha các chất tạo bọt.

Vị cà phê nguyên chất ngon, chuẩn

Cà phê sau khi được rang với nhiệt độ và thời gian thích hợp, sẽ cho ra vị đắng tự nhiên xen lẫn với vị chua thanh nhẹ nhàng, tinh tế, hấp dẫn, cuốn hút người thưởng thức.

XEM THÊM: Cà phê rang xay nguyên chất bao nhiêu 1kg?

Chọn mua ở những thương hiệu uy tín và trải nghiệm

Cà phê nguyên chất có những đặc trưng riêng, tuy nhiên cũng rất khó để nhận ra. Cách tốt nhất để phân biệt cà phê ngon, nguyên chất chính là tự mình trải nghiệm.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện quá nhiều thương hiệu cà phê mới, đều đề cập đến cà phê nguyên chất chất lượng, đánh lừa thị giác người tiêu dùng.

Vì vậy, hãy là người tiêu dùng thông minh để đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính bạn.

Huonglongcoffee luôn đề cao chất lượng sản phẩm, đa dạng chuẩn loại, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, mức giá hấp dẫn với tiêu chí 3 Không:

  • Không hương liệu
  • Không chất tạo sánh
  • Không pha trộn phụ liệu

Tại đây, đa dạng các loại cà phê rang xay từ bình dân đến cao cấp: Cà phê Robusta, Cà phê Arabica, Cà phê Robusta – Arabica, Cà phê Moka,…

Với nhiều hương vị đặc trưng riêng, khách hàng tự do lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền và khẩu vị. Hứa hẹn mang đến sự hài lòng.

Xem ngay huonglongcoffee.com để tham khảo và đặt hàng nhé. 

 
Megatop - Kênh đánh giá các sản phẩm dịch vụ chất lượng toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart