Follow là gì? Tác dụng của nút follow trên Facebook

 

Đa số lượng lớn người dùng Facebook khi sử dụng nền tảng này chỉ đơn giản là đăng tải bài viết, ảnh lên và chờ người khác tương tác với mình. Họ không hiểu rõ những tính năng sẵn có và chính vì vậy, cũng không thể tiện dụng lợi ích vốn có mà chúng sẽ mang lại. Bạn thì sao, bạn đã hiểu rõ bản chất của follow là gì chưa? Theo bạn,  follow nghĩa là gì và follow Facebook là gì? Chúng có gì khác so với nút follow trên các nền tảng khác. Mua follow Facebook như thế nào? Tìm hiểu ngay!

follow là gì

Thực chất follow là gì?

Bạn đã biết follow là gì chưa? Follow dịch ra tiếng việt nghĩa là theo dõi, tính năng theo dõi này đã và đang được sử dụng rộng rãi, thông dụng trên tất cả các nền tảng mạng xã hội hiện nay, đặc biệt là Facebook và instagram. 

Vậy tính năng follow trên Facebook là gì? Hiểu đơn giản rằng, Follow Facebook chính là lượt người theo dõi trên trang cá nhân của mỗi tài khoản bất kỳ. Tất cả người dùng Facebook đều có quyền follow tài khoản mà họ yêu thích. Thao tác này nhằm hỗ trợ người dùng dễ dàng theo dõi thông tin những người họ quan tâm bất kỳ, kể cả khi họ không phải là bạn bè của nhau. Và tất nhiên, bạn có quyền follow bất kỳ ai thì người khác cũng có quyền follow tài khoản của bạn, khi có người nhấn theo dõi tài khoản của bạn thông qua nút follow, thì lượt follow này sẽ xuất hiện con số cụ thể (trừ trường hợp bạn cài đặt chế độ không cho phép follow). 

Bởi nhiều bạn chưa hiểu rõ follow là gì nên mặc định rằng, cứ cho người khác theo dõi là mình mất sự riêng tư, đây là một nhận định hoàn toàn sai. Theo dõi không có nghĩa là bạn cho phép người khác theo dõi hết tất cả về bạn, bởi bạn có thể thiết lập quyền cho người theo dõi mình và chỉ cho phép họ theo dõi trong phạm vi, với từng thao tác cụ thể nào đó.

back to menu ↑

Ưu điểm của follow Facebook là gì?

Như đã nói, đối với tính năng follow bạn có quyền thiết lập điều chỉnh việc cho phép người khác follow hoặc không. Tuy nhiên, với những lợi ích mà follow mang lại, khuyên bạn nên bật chúng và cho phép người khác theo dõi mình. Con số follow hiển thị trên tài khoản Facebook sẽ giúp bạn rất nhiều, chẳng hạn như nếu bạn là chủ sở hữu lượng follow lớn thì sẽ:

 • Càng có nhiều lượt theo dõi thì độ phủ sóng và nổi tiếng của tài khoản càng cao. Từ đó giúp xây dựng được thương hiệu cá nhân uy tín và chất lượng hơn.
 • Tài khoản sở hữu lượng followers khủng tự khắc minh chứng cho giá trị người sở hữu tài khoản đó, cho dù là cá nhân hay doanh nghiệp.
 • Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng trên Facebook nếu bạn là doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh.
 • Tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng khác nhau nhờ lượng người follower.
 • Góp phần lớn trong việc hỗ trợ chiến dịch marketing online đạt hiệu quả tối ưu.
 • Thông qua lượng follower cao, sẽ kéo các chỉ số tương tác khác tăng theo. 

Trường hợp bạn ở tư cách là người đi follow tài khoản khác, lợi ích của việc follow này cũng không kém cạnh gì. Vậy, ưu điểm bạn nhận được khi đi follow Facebook là gì?

 • Giúp bạn theo dõi các bài đăng, tin tức của tài khoản mà bạn đang follow với tần suất liên tục, đầy đủ. 
 • Tiếp cận gần hơn đối với những tài khoản bạn có nhu cầu nghiên cứu và phân tích, từ đó đưa ra đề xuất phát triển cho kênh của chính mình.
 • Đặc biệt, bạn dễ dàng quan tâm đến bất kỳ tài khoản nào cho dù không phải là bạn bè.

Xem ngay: Web tăng follow Facebook miễn phí Likeqq.vn

back to menu ↑

Cách bật follow trên Facebook là gì? Hướng dẫn chi tiết

Nắm được vô vàn lợi ích mà tính năng follow có thể mang lại cho người dùng, hầu hết ai nấy cũng đều bắt tay ngay vào việc tận dụng chúng. Tuy nhiên, sử dụng chúng bằng cách nào? Cách bật follow Facebook là gì? Cụ thể cách thức thao tác follow là gì để đạt hiệu quả tối ưu? Để biết chi tiết cách bật follow trên Facebook là gì thì cùng tìm hiểu ngay tại đây. 

Đối với máy tính, bạn cần thực hiện 4 bước sau:

 • Bước 1: Ấn chọn tại dấu mũi tên và nhấn Cài đặt. 
 • Bước 2: Chọn tại “Bài viết công khai”.
 • Bước 3: Ngay tại đây, xuất hiện phần “Ai có thể theo dõi tôi”. Bạn hãy chọn và chuyển chế độ từ “Bạn bè” sang “Mọi người”. Vậy là xong
 • Bước 4: Quay lại kiểm tra.

follow là gì

Nếu bạn thao tác bật follow trên điện thoại, thì tiến hành các bước dưới đây:

 • Bước 1: Hãy chọn tại dấu 3 gạch ngang.
 • Bước 2: Chọn phần “Cài đặt & Quyền riêng tư”.
 • Bước 3: Sau đó, chọn mục “Cài đặt”.
 • Bước 4: Nhấn chọn bài viết công khai. 
 • Bước 5: Tương tự như cách làm trên máy tính, hãy chọn tại mục “Ai có thể theo dõi tôi” để thiết lập chế độ “công khai”.

follow là gì

Kết luận

Tất tần tật những thông tin trên bài viết này, đã giúp bạn hiểu rõ “bản chất của follow nghĩa là gì?” hay “lợi ích từ những lượt follow Facebook là gì?” một cách chi tiết. Việc nắm rõ follow là gì sẽ trực tiếp giúp bạn trong việc phân tích và đưa ra chiến lược phát triển kênh trên nền tảng này.

 
Megatop - Kênh đánh giá các sản phẩm dịch vụ chất lượng toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart