1
Bạn cần hỗ trợ?

Mua thuốc cai rượu ở đâu? Loại nào tốt

**Đăng tảithuê vị trí toplist - Liên hệ : megatop.vn@gmail.com

Trong văn hóa Việt Nam, rượu là một thứ không thể thiếu để giúp gia tăng thêm niềm vui cho những bữa liên hoan. Nhưng hậu quả của rượu mang lại là hết sức nguy hiểm, có những người đã phải mất mạng chỉ vì một vài chén rượu cả nể. Vậy làm sao để có thể cai được rượu, nên mua thuốc cai rượu ở đâu, loại nào tốt? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của Megatop nhé, ở đây chúng tôi sẽ liệt kê ra danh sách các loại thuộc cai rượu từ đó các bạn có thể tìm kiếm nhưng đơn vị có uy tín gần vị trí mình sinh sống để mua nhé!

Các thuốc giảm cảm giác nghiện rượu

Naltrexone và acamprosate, được phân loại là các chất đối kháng với opioid, giúp giảm đi cảm giác ham muốn uống rượu trong giai đoạn phục hồi cũng như sẽ giúp giảm bớt một vài ảnh hưởng của rượu ở trên cơ thể người.

1, Naltrexone (Revia, Vivitrol)

Mua thuộc cai rượu ở đâu? Thuốc cai rượu này là một loại thuốc sử dụng trong thời gian ngắn cho người bị nghiện rượu nặng. Có hai dạng thuốc biệt dược được dùng đố là: Vivitrol được tiêm mỗi tháng 1 lần hay Revia là dạng viên được uống mỗi ngày 1 lần.

Một vài tác dụng phụ tạm thời có liên quan với naltrexone sẽ bao gồm buồn nôn, đau đầu hay cảm giác mệt mỏi và đau ở vùng dạ dày. Trong các trường hợp hiếm hoi, liều thuốc cai rượu này còn có thể làm gia tăng nguy cơ gây tổn thương gan. Naltrexone không hề được khuyến cáo kê toa cho bệnh nhân gần đây đã sử dụng những loại thuốc khác.

Các thuốc Vivitrol tiêm thường sẽ được sử dụng thay cho dạng thuốc viên vì có nhiều người thấy khó thể nhớ uống thuốc mỗi ngày. Đôi khi, các bạn có thể bị nhiễm trùng hay là áp xe tại khu vực tiêm. Lúc này các bạn nên nói với cả bác sĩ bất kỳ tình trạng bầm tím, sưng hay đau nào.

Trong một vài trường hợp, các loại thuốc này không đem lại hiệu quả như là mình mong muốn. Theo một vài nghiên cứu, điều này do những gen khác biệt được tìm thấy ở trong một vài bệnh nhân. Naltrexone thường được dùng cùng với thuốc acamprosate, là một dạng thuốc cai rượu khác. 

2, Acamprosate (Campral)

Mua thuộc cai rượu ở đâu? – Thuốc cai nghiện rượu này sẽ làm não ức chế với chất dẫn truyền thần kinh axit gamma-aminobutyric (GABA). Điều này sẽ giúp não ở trạng thái thư giãn cùng giảm cảm giác thèm rượu cũng sẽ bớt đi. Một vài nghiên cứu được thực hiện cho thấy rằng kết quả thành công của acamprosate ở một vài người giúp giảm hẳn được mong muốn uống rượu. Khi được sử dụng cùng với cả liệu pháp tâm lý, thuốc đã chứng minh được hiệu quả cải thiện cuộc sống của các bệnh nhân. Thuốc này đã được chứng minh rằng có hiệu quả ngay cả ở những người được chẩn đoán mắc chứng nghiện rượu nặng.

Tác dụng phụ thường sẽ gặp liên quan đến việc dùng acamprosate bao gồm nhức đầu hay tiêu chảy. Nhiều tác dụng phụ khá nghiêm trọng sẽ bao gồm những vấn đề với chức năng ghi nhớ. Các bạn có bất kỳ vấn đề với thận sẽ được khuyến cáo thận trọng khi dùng thuốc này. Acamprosate cũng thường sẽ được sử dụng kết hợp với những loại thuốc khác như naltrexone, một loại thuốc cai rượu, hay disulfiram, thuộc loại thuốc gây ức chế và kháng rượu.

Những loại thuốc cai rượu bằng cách làm cơ thể ác cảm với rượu

1, Disulfiram (Antabuse)

Mua thuốc cai rượu tại đâu? Một vài loại thuốc có thể được dùng cai rượu là disulfiram, dòng này được phân loại vào nhóm thuốc gây ác cảm. Thuốc này làm cho người sử dụng trải nghiệm những tác dụng phụ khó chịu khi uống rượu, nhưng lại không gây hại gì. Thuốc cai rượu này cũng tạo điều kiện cho trí não cũng như cơ thể phát triển ác cảm đối với các loại rượu. Một vài tác dụng phụ của bệnh nhân có thể gặp khi dùng thuốc kèm với việc uống rượu bao gồm các cảm giác buồn nôn, đau đầu hay ra mồ hôi do nóng cũng như ói mửa. Chỉ cần một lượng rượu nhỏ là có thể đủ để tạo ra những phản ứng phụ và những phản ứng này có thể kéo dài lên đến 2 tiếng.

Thông thường, các bệnh nhân chỉ cần một liều thuốc mỗi 1 đến 2 tuần. Quá liều thuốc sẽ được cảnh báo nguy hiểm, từ đau ngực rồi huyết áp thấp cho đến tử vong. Trong khi sử dụng thuốc này, người bệnh phải có hỗ trợ từ bạn bè cũng như gia đình để đảm bảo người bệnh uống thuốc đều đặn.

2, Topiramate (Topamax)

Thuốc này thường sẽ được sử dụng để điều trị động kinh. Thuốc chống co giật này cũng có thể được dùng để kiểm soát việc bốc đồng và đã được nghiên cứu là một loại thuốc tốt để có thể điều trị được chứng nghiện rượu. Một vài nghiên cứu với các bạn nghiện rượu sử dụng topiramate cho thấy rằng thời gian để họ không uống rượu lâu hơn khi không sử dụng thuốc. Những tác dụng phụ có thể thấy sẽ bao gồm mất tập trung, cảm giác rát và ngứa da, mất đi cảm giác ngon miệng.

3, Baclofene (Lioresal)

Thuốc này hiện đang được nghiên cứu về những lợi ích để giúp cai rượu. Thuốc thuộc loại có thể làm giãn cơ và chống co thắt, hiện đang được được nghiên cứu trên những bệnh nhân bị xơ gan do rượu.

Nên xem  [Top 15+] Thuốc giảm cân an toàn được ưa chuộng nhất hiện nay
Megatop - Kênh đánh giá các sản phẩm dịch vụ chất lượng toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0