Tìm hiểu quy trình sản xuất sâm Ngọc Linh MHG trước nghi vấn “vườn sâm ảo”

 

Thảo dược sâm Ngọc Linh MHG được sản xuất với quy trình chuyên nghiệp, ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao số lượng lẫn chất lượng vùng sâm…

Để nâng cao chất lượng sâm Ngọc Linh MHG, các giải pháp ứng dụng Khoa học Kỹ thuật và quy trình sản xuất chuyên nghiệp chính là những vấn đề được công ty cùng các Bộ – Ngành tỉnh Quảng Nam đặc biệt quan tâm, chú trọng!

Sâm Ngọc Linh – thương hiệu Quốc gia của Việt Nam cần bảo tồn và phát triển

Được phát hiện đầu tiên tại vùng núi Ngọc Linh tỉnh Quảng Nam và Kon Tum, Sâm Ngọc Linh hiện đang được xếp vào top 4 loài sâm tốt nhất trên thế giới. Điểm làm nên giá trị khác biệt của sâm Ngọc Linh là trong thành phần có tới 52 loại saponin, trong đó 26 loại có cấu trúc hoá học thường thấy trong các loại sâm khác như sâm Mỹ, sâm Nhật Bản, sâm Triều Tiên, còn 26 loại saponin có cấu trúc mới, riêng có ở sâm Ngọc Linh Việt Nam.

Hình ảnh sâm Ngọc Linh Việt Nam

Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị phát triển sâm Ngọc Linh diễn ra tại tỉnh Kon Tum sáng 6/9, loài cây “đẻ trứng vàng” sâm Ngọc Linh – quốc bảo của Việt Nam sẽ được chú trọng phát triển để thúc đẩy, phát huy tiềm năng kinh tế xã hội của địa phương. Quảng Nam, Kon Tum là 2 “thủ phủ” của loại biệt dược đặc hữu này.

back to menu ↑

Sâm Ngọc Linh MHG và quy trình sản xuất 4.0 chuyên nghiệp, hiện đại

Sơ qua về Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (MHG – địa chỉ website: https://samngoclinhmhg.com/), được thành lập năm 2017 và hoạt động chính trong lĩnh vực Viễn thông và Đầu tư phát triển, Sản xuất và Kinh doanh các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh.

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật cũng như giá trị quý hiếm của sâm Ngọc Linh, MHG đã nhân rộng quy mô kết hợp cùng quy trình sản xuất sâm đạt tiêu chuẩn nên đã đem đến cho người dùng sản phẩm tuyệt vời tốt nhất cho sức khỏe.

Địa điểm, khu vực trồng sâm Ngọc Linh MHG

Hiện nay, sâm Ngọc Linh MHG đang tiến hành trồng sâm thông qua việc kết hợp với các đối tác, nhà vườn thuộc địa phận huyện Nam Trà Linh, tỉnh Quảng Nam, trong đó:

 – Xã Trà Nam hiện đang trồng 30,000 gốc sâm, dự kiến tháng 07/2022 sẽ trồng thêm 30,000 gốc.

– Xã Trà Linh hiện đang triển khai hạ tầng, sắp tới sẽ trồng 200,000 gốc sâm.

Đây là 2 vườn sâm nằm trong khu vực được CỤC SỞ HỮU TRÍ TUỆ cấp chỉ dẫn địa lý trồng sâm Ngọc Linh của tỉnh. Tuy nhiên, khi tiến hành đầu tư kinh phí lớn vào tỉnh, MHG chỉ thông qua đối tác và không báo cáo lãnh đạo tỉnh nên lãnh đạo không xác minh được vì vậy mới dấy lên nghi vấn “vườn sâm ảo”.

Hình ảnh quá trình trồng sâm Ngọc Linh MHG

Với thổ nhưỡng cùng điều kiện khí hậu tự nhiên tốt, những củ sâm Ngọc Linh được trồng tại đây sẽ sở hữu thành phần dinh dưỡng tuyệt vời, mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, MHG còn đang lên kế hoạch trồng thử nghiệm 30,000 gốc sâm Ngọc Linh tại khu nghỉ dưỡng sinh thái tại Măng Đen – Kon Plông – Kon Tum vào tháng 3 năm 2022. Tuy không nằm trong các vùng chỉ dẫn địa lý nhưng khu vực này đã được cấp phép trồng thí điểm sâm Ngọc Linh.

Nâng cao chất lượng hạt giống, bảo tồn nguồn gen

Ngay từ công đoạn gieo ươm, gieo hạt, sâm Ngọc Linh MHG đã chú trọng vào các giải pháp nâng cao tỷ lệ cho hạt nảy mầm và chất lượng hạt giống trên cây sâm mẹ.

Hạt giống sâm Ngọc Linh được gieo trên luống, trên khay hay trong khu vực có mái che để hạn chế được sâu bệnh cũng như các tác động trong môi trường tự nhiên để bảo vệ cây. Điều này góp phần nâng cao tỉ lệ hạt nảy mầm và sống sót so với việc gieo trồng hạt trong đất như trước kia.

MHG chú trọng đến việc bảo tồn nguồn gen của sâm Ngọc Linh

Quản lý dịch hại, tạo điều kiện cho cây phát triển

Công ty áp dụng các giải pháp kỹ thuật quản lý dịch hại trên cây như bệnh chết củ, sâu bệnh, chuột ăn hạt,… nhờ đó, tỷ lệ cây sống sót và đạt chuẩn đã nâng lên ở mức khá cao. Ngoài ra, vùng trồng sâm còn được trang bị hệ thống camera giám sát, hệ thống đèn điện chiếu sáng,…

Khâu chế biến, tiêu thụ sâm Ngọc Linh MHG

Sâm Ngọc Linh sau khi trồng và thu hoạch sẽ được chuyển đến công đoạn chế biến để tiêu thụ. Ngoài các thành phẩm sâm củ nguyên chất, sâm Ngọc Linh MHG còn phục vụ sản xuất công nghiệp sâm với các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng như sâm Ngọc Linh mật ong, rượu sâm, trà sâm, bánh kẹo,… Tất cả các khâu sản xuất đều tuân theo quy trình và được quản lý nghiêm ngặt, nhằm tạo ra những sản phẩm sâm chất lượng trao đến tay người tiêu dùng.

Cũng chính nhờ vào quy trình sản xuất chuyên nghiệp nên sâm Ngọc Linh MHG có thành phần dinh dưỡng cao, tạo nên sự khác biệt giữa sâm Việt Nam với sâm thế giới và so với các dòng sản phẩm sâm Ngọc Linh khác trên thị trường. Mặc dù có giá thành cao, đắt đỏ nhưng với những giá trị dinh dưỡng mà loại thần dược này mang lại thì hoàn toàn xứng đáng.

Trên đây là một vài thông tin về quy trình sản xuất sâm Ngọc Linh cũng như lý giải nghi vấn về câu chuyện “vườn sâm ảo” là không có thật. Ngoài ra, để đặt mua sâm Ngọc Linh chính gốc, chất lượng, các bạn có thể liên hệ với sâm Ngọc Linh MHG (địa chỉ website: https://samngoclinhmhg.com/) để được tư vấn kỹ lưỡng và nhận báo giá chính xác nhất.

 
Megatop - Kênh đánh giá các sản phẩm dịch vụ chất lượng toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart