Top ++ cửa hàng bán cá cảnh tốt nhất tại Quảng Ngãi

 

Cá cảnh Quảng Ngãi – Việc chơi cá cảnh vào những ngày sắp tết là thú vui của rất nhiều người từ bao năm nay. Tuy nhiên, việc chơi cá cảnh cũng khá khó, nó là cả một kỹ thuật của người nuôi cá cảnh. Để có được một bể cá cảnh đẹp ở trong nhà là cả một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc lựa chọn cá cảnh phù hợp cho đến xây dựng bể cá, sử dụng thiết bị máy móc hỗ trợ và xử lý nước nuôi cá cảnh để cá có môi trường sống tốt nhất.


Xem các sản phẩm trên Tiki

Xem các sản phẩm trên Shopee

Sau đây Megatop sẽ có những mẹo hướng dẫn nhỏ các bạn về các cách xử lý nước nuôi cá cảnh không bị chết cũng như danh sách những shop bán cá cảnh tại Quảng Ngãi có chất lượng.

Nguồn nước tốt chính là quyết định môi trường sống tốt cho mọi các loại cá. Mỗi một nguồn nước đều có các nhược điểm riêng của nó. Tuy nhiên, Megatop sẽ chỉ tập trung phân tích vào vấn đề phân tích nguồn nước ngọt để nuôi cá.

Hiện nay, trong môi trường nuôi cá cảnh bằng nước ngọt sẽ bao gồm nước máy, nước giếng khoan, nước mưa là 3 loại nước chủ yếu nhất. Để sử dụng nguồn nước này sao cho cá không bị chết, bạn phải biết lọc nước, xử lý nước làm sao để nguồn nước luôn trong sạch, không bị ô nhiễm và loại bỏ hoàn toàn được các tạp chất, các kim loại nặng thì sau đó mới được cho cá vào nhé.

* Đối với nguồn nước mưa: Dù bạn vừa mới hứng được nguồn nước mưa mới tinh, hoặc sẵn có được một thời gian thì bạn nên lưu ý đến vấn đề xử lý nước mưa nhé. Vì trong nước mưa sẽ có chứa hàm lượng axit rất lớn, nó sẽ nhanh chóng xuất hiện rêu xanh, cá sẽ bị suy dinh dưỡng, khó phát triển…

* Với nguồn nước máy: Theo nghiên cứu, nếu chúng ta không giải quyết vấn đề clo ở trong nước máy trước khi tiến hành nuôi cá thì tỉ lệ cá chết lên đến 95% so với các nguồn nước khác. Nguồn nước máy do thành phố cung cấp tuy là đã được xử lý cơ bản và sạch sẽ nhưng khi cung cấp đến tay người tiêu dùng thì không thể tránh khỏi nhiễm các tạp chất dư thừa từ, môi trường xung quanh như clo, asen nitri, … Nếu trong nguồn nước máy nhiễm những hợp chất này mà chưa được xử lý trước khi cho cá vào thì ngay lập tức bạn sẽ thấy những chú cá của mình có các triệu chứng bỏ ăn, bơi lội chậm, màu sắc nhợt nhạt thiếu sức sống, sau một thời gian bạn sẽ thấy cá bị co giật và lăn đùng chết. 

* Với nguồn nước giếng khoan: Đặc thù của nguồn nước giếng khoan ở Việt Nam đó chính là nhiễm phèn, mangan nặng, sắt, không thích hợp với nuôi cá cảnh. Bạn cần phải sử dụng các vật liệu lọc nước cơ bản nhất như cát mangan, than hoạt tính chuyên dùng để xử lý triệt để những kim loại có trong nước. 

Như vậy, bạn đã biết được nguồn nước có vai trò quan trọng như thế nào đối với cá rồi chứ. Dù bạn nuôi cá bằng nguồn nước nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải lưu ý nhé.

Top 3 cửa hàng bán cá cảnh tốt tại Quảng Ngãi

1, Cá cảnh Bảy Kết

  • Địa chỉ: Hẻm 519/42, Quang Trung, p, Tp. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 090 529 03 39

2, Quảng Ngãi Koi Farm

  • Địa chỉ: 97 Nguyễn Tấn Kỳ, Trần Phú, Quảng Ngãi, 570000
  • Điện thoại: 098 976 59 31

3, Cửa Hàng Cá Cảnh Kỳ Chuyên

  • Địa chỉ: 5 Hùng Vương, Nguyễn Ngiêm, Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 091 932 43 49
Mới Cập nhật - PHỤ KIỆN CÁ CẢNH MỚI NHẤT
 
Megatop - Kênh đánh giá các sản phẩm dịch vụ chất lượng toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart