Top ++ cửa hàng nối tiếng bán cá cảnh đẹp nhất Thái Bình

 

Cá cảnh Thái Bình – Để có được một bể cá cảnh đẹp, ngoài sự đam mê thì người chơi cá cần phải có các kiến thức nhất định khi thiết lập cũng như chăm sóc bể cá của mình. Hôm nay Megatop xin chia sẻ đến bạn một số những kiến thức cơ bản cũng như địa chỉ những shop bạn cá cảnh đẹp, uy tín tại Thái Bình.


Xem các sản phẩm trên Tiki

Xem các sản phẩm trên Shopee

Những kiến thức cơ bản cho người mới tập chơi cá

1, Chuẩn bị bể nuôi

– Bể nuôi cá có thể to hay nhỏ, dài hay ngắn sẽ còn tùy vào không gian của ngôi nhà và các loại cá nuôi có hình dạng khác nhau như thế nào…

– Bể cá có thể là bể đúc sẵn hay đặt ở các cửa hàng làm theo thiết kế và ý muốn của người chơi cá cảnh.

Mới Cập nhật - PHỤ KIỆN CÁ CẢNH MỚI NHẤT

– Tùy thuộc vào đối tượng cá được nuôi là cá cảnh nước ngọt hay nước mặn hoặc là cây thủy sinh mà có cách lựa chọn bể khác nhau.

2, Chọn cá

Các loài cá cảnh thì rất đa dạng về màu sắc cũng như chủng loại và theo sau đó giá trị của các loại cá nuôi cũng khác nhau như: cá rồng, cá chép Nhật, cá vàng, … Tuy nhiên, khi nuôi cá cảnh thì người nuôi cần chú ý:

– Phải hiểu tập tính và đặc điểm của các loài cá mình muốn nuôi, có loài cá dễ nuôi như cá vàng nhưng cũng có những loài rất đắt tiền và cực kì khó nuôi như cá rồng.

– Tránh thả nuôi những loại cá có tính đối kháng vào với nhau, một số bể nuôi sẽ có trồng cây thủy sinh thì không nên chọn các loài cá ăn thực vật vì nếu như thế sẽ làm hỏng cảnh quan của bể cá.

– Có các loài cá chỉ nuôi một con những có những loài phải nuôi theo đôi, có loài cá cảnh sẽ phải nuôi theo bầy đàn đến hàng chục con.

Bên cạnh việc chọn cá thì cần phải chuẩn bị các loại nguyên liệu giúp bể cá đẹp hơn như: cát, đá, cây thủy sinh, phân, sỏi, lũa, … để có thể setup bể cá.

3, Thiết lập bể

Trước khi thả cá thì bạn cần phải chuẩn bị nước bể cũng như cảnh quan trong bể:

– Sau khi thiết lập những cảnh quan trong bể như trồng cây thủy sinh, đá đặt, lũa …, kiểm tra thấy chắc chắn thì mới cấp nước vào. Việc thiết lập cảnh quan ở trong bể sẽ phụ thuộc nhiều vào loại cá nuôi.

– Nếu sử dụng nước thì bạn nên để nước bay hết Chlorine, nếu cấp trực tiếp vào phần bể thì cần sục khí ít nhất 1 ngày trước khi thả cá hay xử lý nước nếu nước bị nhiễm các kim loại nặng, chất độc.

– Nước cho chảy nhẹ, chảy từ từ để bám theo thành bể, tránh xối mạnh sẽ làm đục nước hay ảnh hưởng đến cây mới trồng, đá, lũa…

– pH thích hợp để nuôi cá cảnh nước ngọt sẽ từ 6,5 đến 8, đối với cá cảnh biển sẽ là 8,1 đến 8,3.

Tùy thuộc vào từng loài cá mà mình lắp hệ thống lọc nước khác nhau cho bể, nếu nuôi cá cảnh biển thì cần phải có máy làm mát nước để đảm bảo nước mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông. Nếu chơi bể cảnh thủy sinh thì phải thiết kế trang bị thêm bình CO2…

Xem khuyến mại trên Shopee

4, Chăm sóc

Cá cảnh có thể là cá đánh bắt tự nhiên hay mua tại các nơi cung cấp. Trước khi thả cá thì bạn cần nhúng nguyên túi nylon chứa cá vào bể khoảng chừng 20 phút cho cân bằng nhiệt độ rồi sau đó tắm cho cá bằng nước muối 2%, hay thuốc tím.

Ngày đầu tiên bạn không cần cho cá ăn, rồi các ngày tiếp theo bạn hãy cho cá ăn với lượng vừa phải. Không cho cá ăn quá nhiều (cá nhanh béo), hay quá ít thì cá sẽ bị đói sẽ tấn công lẫn nhau và làm ảnh hưởng đến cá hay ăn cây thủy sinh ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bể cá.

Có rất nhiều loại thức ăn cho cá như thức ăn tổng hợp (đóng gói), hay động vật sống như sâu, rết, hay thịt gà, thịt bò… tùy thuộc vào từng loài cá khác nhau. Thức ăn sống sẽ dễ gây nên sự ô nhiễm nước khiến gây bệnh cho cá nên bạn cần chú ý khi sử dụng các loại thức ăn này cần vớt hết thức ăn thừa ra khỏi bể.

Đảm bảo máy bơm và hệ thống ôxy luôn hoạt động tốt để đảm bảo cho lượng nước tuần hoàn cũng như cung cấp đầy đủ ôxy cho cá. Khi thời tiết chuyển lạnh thì bạn dùng hệ thống nâng nhiệt để đảm bảo nhiệt độ trong nước luôn thích hợp cho cá.

Phòng bệnh: Cách phòng bệnh cho cá cảnh tốt nhất sẽ là giữ vệ sinh cho bể cá, nước luôn sạch: thay nước, xiphon, rửa bông lọc hàng ngày. Kiểm tra định kỳ kết hợp vệ sinh hệ thống lọc nước. Theo dõi các biểu hiện của những chú cá qua cách bơi lội, ăn mồi… để phát hiện và điều trị bệnh một cách kịp thời.

back to menu ↑

Top 4 địa điểm nổi tiếng bán cá cảnh tại Thái Bình

1, Cửa Hàng Cá Cảnh Hoàng Thái

  • Địa chỉ: 126 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bồ Xyên, Thái Bình
  • Điện thoại: 0227 3834 490

2, Cửa Hàng Cá Cảnh Quang Bình

  • Địa chỉ: 233 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bồ Xyên, Thái Bình
  • Điện thoại: 0227 3836 197

3, Cửa Hàng Cá Cảnh Lương Cường

  • Địa chỉ: 288 Lê Thánh Tông, P. Lê Hồng, Thái Bình
  • Điện thoại: 094 510 28 75

4, Cửa Hàng Cá Cảnh Thần Long La Hán

  • Địa chỉ: 41 Phố Nguyễn Thái Học, P. Đề Thám, Thái Bình
  • Điện thoại: 091 292 96 69
Mới Cập nhật - PHỤ KIỆN CÁ CẢNH MỚI NHẤT
 
Megatop - Kênh đánh giá các sản phẩm dịch vụ chất lượng toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart