Top địa chỉ uy tín bán hạt giống cây ăn thịt| Cách gieo trồng cây ăn thịt

 

Hạt giống cây ăn thịt – Hạt giống cây ăn thịt côn trùng là một trong số những hạt giống được mua nhất nhiều nay trên thị trường. Nếu nhà các bạn đang có những vị khách không mời mà đến như kiến, muỗi, gián, ruồi, . . . ghé thăm thì việc tự tay trồng những chậy cây ăn thịt này là phương án cực kì hữu hiệu để giải quyết việc đó. Nếu bạn chưa biết mua hạt giống cây này ở đâu thì có thể tham khảo bài viết sau của Megatop nhé!

Cây ăn thịt hay còn gọi cây bắt ruồi là gì?

Hạt giống cây ăn thịt – Cây ăn thịt bắt mồi bẫy kẹp có hình dáng ở phần đầu giống như 1 cái kẹp vậy, đây chính là cái bẫy thu hút côn trùng đến. Khi côn trùng đậu vào trong thì bẫy sẽ lập tực kẹp lại để xử lí công trùng.

Tất nhiên để thu hút được côn trùng thì trên méo của kẹp phải tiết ra mật ngọt có mùi thơm hấp dẫn để côn trùng bay đến. Đây sẽ là một phương án tốt cho các hộ gia đình hay bị gián, ruồi, muỗi hoành hành.

Nên xem  Mua hạt giống dâu tây ở đâu giúp tỷ lệ nảy mầm cao?

back to menu ↑

Chuẩn bị gì trước khi gieo trồng cây ăn thịt

Hạt giống của cây ăn thịtĐể trồng được loại cây này các bạn cần phải chuẩn bị giá cụ thể là dớn hoặc mun dừa thì mới có tỉ lệ ra mầm cao, không được trồng cây trên đất thịt hay đất giàu dinh dưỡng.

Vậy dụng dùng để gieo trồng bao gồm chậu, chén hoặc là khay đựng nước cuối cùng là cây tăm hay là nhíp kẹp.

back to menu ↑

Cách gieo trồng hạt giống cây ăn thịt đúng cách

Bước 1: Đánh tơi dớn rồi rửa sạch còn với mụn dừa thì bạn xay càng nhỏ càng tốt nhé. Cho giá trồng cây ăn thịt kẹp vào chậy, nên xay nhỏ mịn giá thể sau đó thì tưới đẫm nước lên

 • Hạt giống của loài cây này khá nhỏ nên các bạn hãy dùng nhíp hay tăm đã nhúng ướt rồi lấy từng hạt đặt lên bề mặt giá đỡ nhé. Nếu giá trồng cây càng mịn thì sẽ giúp cây cố định được lâu.

Bước 2: Đặt chậu trồng cây lên một cái chén hay khay đựng ước, cho nước ngập 1/3 chậu( liên tục). Phủ kín chậu bằng tui nilon sau đó chuyển ra ngoài trời tiếp xúc với ánh sáng khoảng 30-40 độ, nhờ là tránh mưa nhé. Khi nào cây có lá thật thì các bạn bỏ ra.

Lưu ý:

 • Hạt giống cây ăn thịt sẽ nở sau 3-6 ngày tùy loại, các bạn nên duy trì độ ẩm liên tục nhé
 • Ở giai đoạn cây phát triển, hai lá mầm gần như đã mở rộng khi bẫy kẹp đầu tiên được hình thành bạn nên tách chuyển cây ra chậu có kích thước lớn hơn, nên sử dụng tăm tre tạo 1 lỗ nhỏ ở chậu mới rồi nhẹ nhàng chuyển cây sang nhé.
Nên xem  Làm sao để mua khay ươm hạt giống chất lượng?

back to menu ↑

Cách chăm sóc cây ăn thịt đúng cách

 • Ánh sáng: Mỗi ngày cây cần 2h ánh sáng để quang hợp
 • Độ ẩm: luôn phải duy trì độ ẩm xung quanh trên 50%
 • Tưới nước: Có thể dùng nước mưa hay nước máy nhưng phải để 2-3 ngày để bay hết cặn, clo sau đó tưới 2 lần vào buổi sáng và buổi tối.
 • Phân bón: không cần phân nhưng mỗi tuần các bạn có thể mớm mồi cho nó như dễ, ruồi, cào cào, . . Cây sẽ tiêu hóa con mỗi trong 3-5 ngày. Chỉ nên mớm con mồi nhỏ để tránh cây mới, kẹp còn yếu có thể gãy kẹp.

back to menu ↑

Lưu ý quan trọng khi trồng cây ăn thịt bắt mồi bẫy kép

 • Hạn chế chọc phá, đụng chạm nhiều vào cây
 • Không nên thay đổi vị trí của cây nhiều
 • Nhu cầu cơ bản cần đáp ứng cho cây là ánh nắng, nước, độ ẩm.

back to menu ↑

Top 10 địa chỉ uy tín mua hạt giống cây ăn thịt

Các bạn đã biết mua hạt giống cây ở đâu hay bộ sưu tập nhà bạn đã có nhiều giống cây khác nhau của cây ăn thịt này chưa. Nếu chưa các bạn có thể làm khảo top địa chỉ bán hạt giống cây ăn thịt mà chúng tôi đã tổng hợp ở dưới đây nhé. Vì mua ở trên TMĐT thế nên các bạn nhờ chọn shop có đánh giá cao, vị trí gần nhà và có nhiều ưu đãi nhất nhé!

Nên xem  Top 10++ địa chỉ mua hạt giống rau mầm uy tín nhất hiện nay

 
Megatop - Kênh đánh giá các sản phẩm dịch vụ chất lượng toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart