Top ++ cửa hàng cá cảnh uy tín, chất lượng tại Trà Vinh

 

Cả cảnh Trà Vinh – Cá cảnh biển là một loại khó nuôi hơn cả cá cảnh nước ngọt vì người nuôi phải chuẩn bị rất nhiều thứ cần thiết để cá có thể phát triển như nguồn nước biển nhân tạo, thức ăn cho cá… Hôm nay Megatop xin chia sẻ đến bạn một vài kiến thức cơ bản liên quan đến dòng cá biển cũng như các địa điểm bán cá cảnh nổi tiếng ở Trà Vinh. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn lựa chọn được cơ sở và giống cá tốt cho mình.


Xem các sản phẩm trên Tiki

Xem các sản phẩm trên Shopee

Những lưu ý cơ bản khi nuôi cá biển

1 – Nguồn nước

Đây là một điều rất quan trọng đối với cá cảnh biển cũng như con người cần có không khí để thở vậy. Nước thì có hai kiểu một là nước biển nhân tạo hai là nước biển tự nhiên và bài viết này Megatop chỉ đề cập đến nước biển tự nhiên. Thứ nhất vì nó sẽ giúp cá sống khỏe mạnh và ít bệnh cũng như trong nước biển tự nhiên sẽ có nhiều vi sinh vật tự nhiên mà nước biển nhân tạo không thể có được.

Nước biển khi mua về hay múc từ biển về trước tiên thì bạn phải để lắng các chất dơ có trong nước đồng thời phải cắm máy lọc liên tục ít nhất là trong 5 ngày để có thể lọc sạch nước đồng thời tạo thời gian cho vi sinh phát triển trở lại.

2 – Hệ thống lọc

Đây là một điều cực kì quan trọng sau nguồn nước và nó quyết định tới 90% sự sống của cá biển. Có hai hệ thống lọc thường được dùng cho cá biển đó là lọc đáy và lọc tràn.

3 – Hệ Thống lọc tràn
Thường sẽ được đặt ở trong hồ cá ưu điểm là nhỏ gọn đơn giản sẽ thích hợp cho các hồ nhỏ khuyết điểm là lọc không được sạch những chất cạn dơ dưới đáy hồ làm còn mất thẩm mỹ khi trang trí hồ cá.

4 – Hệ thống lọc đáy

Hệ thống lọc đáy hồ cá cảnh biển. Ưu điểm là sẽ lọc sạch cặn dưới đáy hồ và không làm mất thẩm mỹ việc trang trí hồ cá biển vì sẽ không thấy hộp lọc. Khuyết điểm là khá tốn kém và mất nhiều công sức nhưng bù lại khi làm hệ thống lọc này thì tỷ lệ cá khỏe mạnh cao và ít bệnh.

5 – Cách để hồ cá theo hướng làm sao tốt nhất

Hồ cá biển khác với hồ nước ngọt là vì cá biển chúng ta nuôi hầu như được bắt ở những rạng san hô cũng như ở dưới độ sâu nơi mà có nhiệt độ nước thường ở mức dưới mức 25 độ nhiệt độ, đây là tốt nhất cho cá biển sống và phát triển mạnh khỏe. Vì vậy khi đặt hồ cá biển thì bạn nên chọn nơi thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào hồ vì nếu như thế sẽ làm gia tăng nhiệt độ nước cũng như kích thích của rêu trong hồ mọc nhanh hơn điều này sẽ làm mất thẩm mỹ của hồ cá. Theo phong thủy thì thường hồ cá nên đặt theo hướng bắc là tốt nhất.

  • Cách chọn cá biển:

Theo quan niệm của nhiều người thì cứ mua cá về là thả lung tung xong tự nhiên thấy hồ cá của mình bị mất cá hay cá chết nhiều, cá bị rách vây hay say sát nhiều và lý do rất đơn giản đó là do chúng cắn nhau cũng như hiện tượng cá lớn ăn cá bé. Vì vậy trước khi mua cá về thả  thì bạn nên nhờ người bán cá tư vấn xem những loài cá có thể sống hòa đồng với nhau.

Theo chúng mình thì nếu hồ cá của bạn có trồng san hô và hải quỳ thì không nên nuôi thêm các loại cá có họ bướm biển mỏ dài vì loài này rất thích món san hô và hải quỳ.

  • Thức ăn cho cá biển:

Các biển là loại rất dễ ăn và đồ ăn của chúng thường bao gồm tép sống, trùng biển, cá chăm hay trùng đông lạnh các thứ này bạn có thể dễ dàng kiếm ở các tiệm cá cảnh.

Nên cho cá ăn 2 ngày một lần và không nên cho ăn nhiều quá vì cá có thói quen đớp mồi du no hay đói. Nếu cho ăn nhiều quá có thể gây bẩn bể vì cá thải ra nhiều hoặc cá chết do quá no. 

back to menu ↑

Danh sách cửa hàng bán cá cảnh tại Trà Vinh

1 – Cá kiểng Ngọc Quân

  • Địa chỉ: 60 Lê Lợi, Phường 1, Trà Vinh
  • Điện thoại:096 966 49 69

2 – Cơ Sở Cá Kiểng Thái Gia

  • Địa chỉ: 96, Đường Đường Trần Phú, Phường 3, Trà Vinh
  • Điện thoại: 0294 2240 181
 
Megatop - Kênh đánh giá các sản phẩm dịch vụ chất lượng toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart