Top ++ cửa hàng bán cá cảnh chất lượng tại Rạch Giá, Kiên Giang

Cá cảnh Rạch GiáDù được hình thành và phát triển cách đây hẳn 2000 năm nhưng việc nuôi cá cảnh vẫn là một phần văn hóa gắn liền với người dân Việt Nam. Đặc biệt, theo xu hướng hiện nay, có một bể cá ở trong phòng khách hoặc xuất hiện hòn non bộ ở góc của sân trước nhà không chỉ thể hiện được tính cách mà còn giúp thể hiện tiềm lực kinh tế cũng như địa vị xã hội của gia chủ. Bài viết sau đây của Megatop sẽ giúp các bạn có những kiến thức cơ bản nhất về việc nuôi cá cũng như những địa chỉ mua cá cảnh ở Rạch Giá uy tín nhất.


Xem các sản phẩm trên Tiki

Xem các sản phẩm trên Shopee

3 KỸ NĂNG CƠ BẢN VỀ NƯỚC KHI NUÔI CÁ CẢNH

 • Thay thế nước bể cá

Với mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau thì chúng ta sẽ có các kích thước bể cá khác nhau. Dựa vào mật độ cá có ở trong bể sẽ liên quan đến tần suất thay nước vì với số lượng cá càng lớn thì thời gian sạch của bể cũng sẽ ít hơn.

 • Thời gian thay nước

Như chúng tôi đã phân tích ở trên thì việc thay thế nguồn nước của bể cá sẽ phụ thuộc vào rất nhiều mật độ nuôi cá có ở trong bể của người chơi. Tuy vậy, chúng ta cũng có các phương pháp và thiết bị riêng để kéo dài khoảng thời gian chơi cá được lâu hơn bình thường mà vẫn giúp cho cá khỏe mạnh, tiết kiệm thời gian cũng như không gây bệnh cho cá.

Phương pháp giúp bể cá luôn sạch sẽ, không nhiễm bẩn: 

Xem khuyến mại trên Shopee

+ Dùng ống xi – phông: Đây là một loại ống được bày bán khá phổ biến ở các tiệm cũng như cửa hàng cá cảnh. Bạn dùng ống này để hút những chất bẩn ở trong bể cá ra ngoài mà không nhất thiết sẽ phải thay nước thường xuyên.

+ Dùng hệ thống lọc nước dành riêng cho những chú cá: Nhờ có hệ thống máy lọc nước trong hồ mới sẽ bớt ô nhiễm hơn. Các chất dơ bẩn của cá thải ra hằng ngày cũng như thức ăn thừa được máy lọc rút bớt.

Bạn cũng nên lưu ý về nồng độ pH của nước nhé. Trung bình, nồng độ pH sẽ từ 7 đến 7.5 là thích hợp nhất. Đối với nhiều loại cá Ph sẽ còn thấp hơn nữa.

 • Cách thay nước

Trước khi thay nước hoàn toàn cho bể cá của mình, bạn cần phải vớt tất cả cá ra khỏi bể rồi sau đó thực hiện thao tác vệ sinh cũng như thay nước. Bạn cũng phải lưu ý rằng không nên đột ngột mà bắt cá hoặc di chuyển cá bất ngờ vì nếu như thế sẽ làm cho cá bị sợ, sẽ gây cho cá các thương tật ở vảy hay đuôi. 

Bạn nên khử trùng cũng như lọc nước trước khi cho vào bể cá bằng các hệ thống lọc nước hay thiết bị máy Ozone nhé.  

Bản thân Ozone là một dạng chất khí, có công thức hóa học là O3. Ngay khi Ozone được tạo ra ngoài môi trường thì chúng nhanh chóng tách ra thành 2 thành phần đó là O và O2. Nguyên tử oxy (O) có hoạt tính mạnh gấp rất nhiều lần Clo. Nó sẽ giúp khử sạch tất cả các loại vi khuẩn và nấm mốc trong khu vực mà chúng đang hoạt động. Đồng thời, ôxy cũng sẽ nhảy vào chiếm chỗ, phá hủy và phân tách tất cả các phân tử mùi. Khi nguyên tử ôxy kết hợp cùng với phân tử và nguyên tử cơ bản khác thì tất cả sẽ trở thành khí tự nhiên. Vì thế, ozone kết hợp cùng với ion âm được xem như là giải pháp hữu hiệu nhất trong việc diệt những loại vi khuẩn, nấm, mốc, tạp chấtmùi, vi trùng trong nước.

+ Xử lý nước bể cá: Ngoài việc loại bỏ những mầm bệnh, virus có ở trong nước như cách ở trên thì nó còn giúp chúng ta loại bỏ đi các khí độc (NO2, H2S, NH3, …) có ở trong nước, Ozone còn đốt cháy những chất hữu cơ có ở trong bể nước thành những chất vô cơ không gây hại hay làm chúng bay hơi và thải ra môi trường không khí.

+ Khử trùng thức ăn cho cá: Nếu bạn cho cá cảnh ăn những loại thức ăn sau (bo bo, cá tép con…) thì sau khi bạn rửa sạch thì có thể sục qua nước Ozone để tiêu diệt bớt các mầm bệnh và loại bỏ các mùi bùn có ở trong thức ăn. Làm như vậy, bạn sẽ đảm bảo được nguồn thức ăn cho cá được sạch sẽ, không bị mắc các bệnh và khi thức ăn còn đọng lại trong bể cá cũng sẽ không sợ làm cho nước bẩn. 

back to menu ↑

4 SHOP CÁ CẢNH NỔI TIẾNG TẠI RẠCH GIÁ, KIÊN GIANG

Xem khuyến mại trên Shopee

1, Cửa Hàng Cá Kiểng Duy Thanh

 • Địa chỉ: 1070E Nguyễn Trung Trực, P. An Hoà, Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
 • Điện thoại: 0326 130 244

2, Cơ Sở Cá Cảnh 342

 • Địa chỉ: 342 Nguyễn Trung Trực, Vĩnh Lạc, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
 • Điện thoại: 091 922 36 99

3, Tiệm Cá Kiểng Hùng Phát

 • Địa chỉ: 282 Nguyễn Trung Trực, Phường Vĩnh Bảo, Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
 • Điện thoại: 094 567 85 00

4, Cửa Hàng Cá Cảnh Phương

 • Địa chỉ: 16 Lạc Hồng, Vĩnh Lạc, Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
 • Điện thoại: 094 344 66 70
Mới Cập nhật - PHỤ KIỆN CÁ CẢNH MỚI NHẤT
Megatop - Kênh đánh giá các sản phẩm dịch vụ chất lượng toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart