Cách mở lớp học trực tuyến hiệu quả

 

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, thì việc mở lớp dạy học ở trên một các website trực tuyến đã trở nên vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, vẫn còn đó các bạn dè dặt với cả hình thức kinh doanh này bởi các rào cản về hiểu biết công nghệ cũng như các tâm lý thích sự hiện diện ở ngoài đời. Chúng ta hãy cùng phân tích ưu/nhược điểm của hình thức này cũng như các bước để mở lớp học trực tuyến nhé.

TRƯỜNG HỌC TRỰC TUYẾN– XU HƯỚNG CỦA THỜI KỲ HỘI NHẬP

Mở trường học/lớp học trực tuyến về bản chất là việc đưa bài giảng của các bạn lên môi trường internet thông qua những công cụ/nền tảng trực tuyến. Công cụ đó có thể đơn giản như là Youtube, Facebook Livestream hoặc phức tạp hơn một chút là bạn tự xây dựng các website dạy học của riêng mình.

Ưu điểm trường học trực tuyến:

 • Thời gian và địa điểm linh hoạt với các hoàn cảnh: Bạn chỉ việc upload các bài giảng của mình lên và theo dõi chỉ số về lượng học viên đăng ký, khi cần thì trả lời những vấn đề họ thắc mắc (chăm sóc khách hàng) ở bất kỳ đầu, kể cả khi các bạn đang ở cơ quan hay…trong nhà bếp.
 • Cơ sở vật chất đơn giản: Bạn chỉ cần chuẩn bị các thứ rất cơ bản gồm: máy tính cá nhân, máy quay hay smartphone quay phim tốt cũng như thuê một căn phòng cách âm đủ tốt để các bạn quay lại nội dung bài giảng.
 • Chi phí vận hành cực kì thấp: Chi phí duy nhất các bạn phải trả đều đặn đó là phí duy trì nền tảng website dạy học của các bạn. Chi phí này thực sự rất khiêm tốn hơn nhiều so với việc mở lớp học ở ngoài đời thực, bởi các bạn không phải thuê người quản lý cũng không phải mua bàn ghế và không phải đóng tiền nhà.
 • Có nhiều phương thức tiếp cận các khách hàng một cách trực tiếp hơn: Với lợi thế của môi trường internet, khách hàng có thể giao tiếp với c doanh nghiệp nhanh hơn qua những email, mạng xã hội, chat, internet call.
 • Nhiều cách thức thanh toán hơn: chuyển khoản, thanh toán bằng thẻ cào, thanh toán online qua thẻ hay thông qua những ví điện tử. Ngày càng nhiều người tiêu dùng thích thú các hình thức này bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đa dạng.

Nhược điểm trường học trực tuyến:

 • Cần đầu tư một nền tảng website có một giao diện hấp dẫn và những tính năng phù hợp với dạy học online.
 • Cần hiểu rõ về các công cụ quản trị website, những phương thức online marketing để giao tiếp với các học viên cũng như thu hút học viên mới.
 • Phải xây dựng các thương hiệu kỹ càng do thói quen của người tiêu dùng Việt Nam: chưa nhiều người có các hành vi học trực tuyến cũng như người tiêu dùng vẫn còn rất e ngại với uy tín của những thương hiệu online.
 • Bạn cần có cơ chế chăm sóc các khách hàng cụ thể và thường xuyên do dạy online sẽ liên tục nhận được những câu hỏi/thắc mắc của học viên.
 • Nếu không cải tiến các bài giảng liên tục thì các đối thủ có thể bắt chước phương pháp, cách thức và nội dung giảng dạy.

CÁC BƯỚC MỞ LỚP HỌC TRỰC TUYẾN

1. Chọn chủ đề khóa học hoàn hảo

2. Ý tưởng của bạn đáp ứng nhu cầu học tập của thị trường

3. Tạo sự hấp dẫn từ kết quả của khóa học

4. Lựa chọn và thu thập nội dung về chủ đề khóa học

5. Lên cấu trúc và kế hoạch cho khóa học

6. Xác định các hình thức thể hiện nội dung

7. Quay video, ghi âm, chỉnh sửa hậu kỳ

8. Lựa chọn nền tảng dạy học trực tuyến

9. Tạo trường học trực tuyến của bạn

10. Ra mắt & tiếp thị khóa học

Nên xem  Khóa học online tiếng anh nào tốt nhất bây giờ cùng tìm hiểu nhé!
 
Megatop - Kênh đánh giá các sản phẩm dịch vụ chất lượng toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart