Hướng dẫn chơi game Dota trên laptop

 

Hướng dẫn cách chơi game Dota trên laptop cho tân thủ, đảm bảo giúp bạn nhanh chóng làm quen với trò chơi này và nâng cao kỹ năng bản thân.

Dota là một trong các dòng game MOBA cực kỳ Hot, luôn thu hút được lượng lớn người chơi tham gia. Vậy nếu muốn chơi Dota trên laptop thì phải làm sao? Dưới đây là một số thông tin hướng dẫn cách chơi Dota trên laptop dành cho các tân thủ.

Bắt đầu chơi game 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách chơi trên bản đồ Allstar. Đầu tiên, trong chế độ “Custom Game” của Warcraft 3 các bạn sẽ tạo một phòng chơi mới -> Chọn bản độ Allstar.

1.1. Lựa chọn Mode

Tức là quy tắc sẽ áp dụng trong suốt trận đấu mà các game thủ sẽ phải tuân thủ theo. Sẽ có 15 giây để bạn quyết định chọn Mode nào. Trường hợp hết 15 giây bạn không đưa ra quyết định thì game sẽ mặc định chọn Mode Normal Mode. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, tân thủ nên lựa chọn một trong các Mode sau:

  • “-ap”: Cho phép chọn bất kỳ Hero nào của Dota
  • “-em”: Giảm độ khó của game 
  • “-ar”: Chọn ngẫu nhiên Hero (Random)

Ví dụ, nếu bạn muốn chọn Mode “-ar” thì có thể click chọn tướng -> đánh lệnh “-random”.

Lựa chọn Mode phù hợp khi chơi Dota

1.2. Chọn phe Sentinel/Scourge 

Sau khi chọn xong Mode các bạn sẽ chọn phe Sentinel (hộ vệ ) hoặc Scourge (ma quỷ). Đây là 2 phe đối nghịch nhau trong game Dota.

Chơi game Dota cá cược tại 12BET Mobile

1.3. Các thuộc tính của hero

Hệ thống hero trong game Dota được chia thành 3 loại, bao gồm:

  • Agility: Các hero thuộc Agility có đặc điểm là tốc độ tấn công – attack speed nhanh, khéo léo nhưng chỉ số máu – Hp lại thấp
  • Strength: Đặc điểm của Hero Strength đó là khỏe, nhiều máu. Do đó, chúng thường được giao nhiệm vụ tiên phong hứng chịu các cuộc tấn công của kẻ địch 
  • Intelligence: Ưu điểm của Hero thuộc tính này đó là mana rất vượt trội, vì thế chúng có thể giúp hỗ trợ cho các đồng đội khi gank, farm hay push

Trong game Dota có rất nhiều hero và mỗi hero sẽ thuộc một trong 3 thuộc tính trên. Đồng thời, mỗi điểm thuộc tính chính sẽ giúp hero tăng 1 damage.

back to menu ↑

Mua vật dụng Item cho hero

Nếu đã chọn được hero thì tiếp theo các bạn sẽ mua trang bị Item để tăng độ “cứng cáp”, Hp, Armor hoặc Spell Resistance cho hero của mình. Tuy nhiên, để có thể chọn được Item phù hợp thì các bạn cần click chuột vào hero để xem các chỉ số của hero. 

Chọn mua Item phù hợp cho hero

Khi mới vào trận đấu các bạn nên mua Boots of Speed. Item này có tác dụng giúp cho hero di chuyển nhanh hơn. Hoặc Braces cũng là một lựa chọn tốt để giúp hero tăng sức mạnh.

Mặt khác, tân thủ cũng có thể kết hợp các Item với nhau để tạo ra một Item cuối/Item thành phẩm mạnh mẽ hơn. Muốn biết cách mix như thế nào thì hãy click vào item đó để được hướng dẫn.

back to menu ↑

Nâng cấp skill hero

Hãy cố gắng để nâng cấp skill cho hero của mình. Khi hero tăng 1 cấp thì bạn cũng sẽ nhận được 1 điểm – point để học skill. Và muốn học skill nào thì dùng chuột click vào nút dấu (+) màu đỏ góc dưới cùng bên phải màn hình.

back to menu ↑

Chọn đường đi – Lane 

Mục đích khi chơi game Dota là có thể giúp cho hero của mình kiếm được càng nhiều vàng và thăng càng nhiều cấp càng tốt. Mà muốn làm được điều này thì tân thủ phải trang bị thêm kỹ năng “Last hit”, tức là kỹ năng căn thời gian để ra đòn cuối giết địch.

Tân thủ nên trang bị kỹ năng Last-hit

back to menu ↑

Tận dụng sức mạnh của tháp canh

Khi chơi Dota, nếu sức mạnh của hero yếu hãy cố gắng tránh các tower của địch nằm trên đường lane có sức sát thương lớn. Thay vào đó, cố gắng đứng gần với trụ của quân mình. Nên cố thủ tại khu vực quanh phạm vi tấn công của chòi canh và thấy địch đến thì hãy tấn công tiêu diệt. Để có thể farm tiền các bạn nên sử dụng kỹ năng Last-hit. Nhưng nếu tháp canh của phe bạn bị tấn công nhưng sức chống đỡ của hero lại yếu thì cách tốt nhất là lùi về nhà chính ngay.

Trên đây là một số hướng dẫn chơi Dota trên laptop dành cho các tân thủ. Hãy thử sức với trò chơi này đảm bảo bạn sẽ có những giây phút cực hưng phấn.

 

Megatop - Kênh đánh giá các sản phẩm dịch vụ chất lượng toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart