Khóa học online kinh tế vĩ mô tốt nhất

 

Kinh tế vĩ mô (macroeconomics) là một ngành của kinh tế học sẽ nghiên cứu về hoạt động của nền kinh tế với tư cách một tổng thể. Những phân tích về kinh tế vĩ mô sẽ thường tập trung nghiên cứu những vào cơ chế của hoạt động nền kinh tế và xác định những yếu tố chiến lược quy định thu nhập cùng với sản lượng quốc dân, mức sử dụng lao động, giá cả cũng như sự biến động của chúng.

Kinh tế học vĩ mô hay là kinh tế tầm lớn (Macroeconomic), sẽ là một phân ngành của kinh tế học chuyên nghiên cứu về cấu trúc, đặc điểm và hành vi của cả một nền kinh tế nói chung. Kinh tế học vĩ mô hay kinh tế học vi mô sẽ là hai lĩnh vực bao quát nhất ở kinh tế học. Trong khi kinh tế học vi mô sẽ chủ yếu nghiên cứu về hành vi của những cá thể đơn lẻ, như công ty, hộ gia đình hay cá nhân người tiêu dùng, kinh tế học vĩ mô thì lại nghiên cứu những chỉ tiêu cộng hưởng như GDP, tỉ lệ thất nghiệp, và những chỉ số giá cả để hiểu phương thức hoạt động của cả nền kinh tế.

Kinh tế học vĩ mô là một lĩnh vực rất tổng quát nhưng có hai khu vực để nghiên cứu điển hình đó là:

  • Nghiên cứu nguyên nhân và hậu quả của các biến động ngắn đối với việc thu nhập quốc gia (hay còn được gọi là chu kỳ kinh tế).
  • Nghiên cứu các yếu tố quyết định cho việc tăng trưởng kinh tế bền vững.

Kinh tế học vĩ mô được bắt nguồn từ những học thuyết ở trong kinh tế chính trị. Nó kế thừa các hệ thống tri thức của môn kinh tế chính trị. Kinh tế học vĩ mô được hình thành từ các nỗ lực tách những quan điểm chính trị ra khỏi những vấn đề kinh tế. Những nhà nghiên cứu kinh tế học vĩ mô đã phát triển những mô hình để giải thích mối quan hệ giữa những yếu tố ở trong nền kinh tế như thu nhập sản lượng, quốc gia,  tiêu dùng, thất nghiệp, tiết kiệm, đầu tư, lạm phát,  buôn bán đa quốc gia và tài chính đa quốc gia. Những mô hình này và những dự báo do chúng đưa ra được cả chính phủ lẫn những tập đoàn lớn sử dụng để giúp cho họ phát triển và đánh giá những chính sách kinh tế từ đó đưa ra những chiến lược quản trị.

Khóa học online kinh tế vĩ mô của Edumall

Sinh viên hay người đi làm muốn tìm hiểu về kinh tế vĩ mô

Những biến số kinh tế, những chỉ tiêu kinh tế vĩ mô là các vấn đề cơ bản để xác định và đánh giá sự phát triển của cả một nền kinh tế. Đến với khóa học, các học viên có thể xác định được những chỉ số kinh tế vĩ mô cơ bản, những phương pháp tính GDP. Ngoài ra có thể tự đánh giá được một nền kinh tế đó có phát triển hay không qua những chỉ tiêu đã được học.

Cùng tìm hiểu kĩ hơn về khóa học trực tuyến kinh tế vĩ mô của Edumall bằng cách click vào ĐÂY nhé.

 
Megatop - Kênh đánh giá các sản phẩm dịch vụ chất lượng toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart