Những sai lầm cần tránh khi vay online qua app

 

Vay online qua app hay website đang trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng khi gặp phải các vấn đề về tài chính. Tuy nhiên, có không ít người khi vay tiền online lại mắc phải những sai lầm cơ bản khiến họ gặp phải nhiều rắc rối về sau. Vậy đó là những sai lầm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Tìm hiểu những sai lầm khi vay tiền online

1. Thế nào là vay tiền online?

Trước khi đi tìm hiểu về những sai lầm thường gặp khi vay tiền online thì bạn cần phải hiểu rõ dịch vụ này là gì và cách hoạt động như thế nào. 

Vay online là một dịch vụ cho vay mới ra đời giữa thời buổi công nghệ phát triển mạnh mẽ. Giờ đây, khi có nhu cầu vay bạn không cần phải tới tận văn phòng tổ chức tín dụng nữa mà có thể đăng ký vay trên các website/app của họ bằng máy tính, iPad hay điện thoại của mình. Bạn chỉ cần điền thông tin đăng ký vào biểu mẫu trên website/app sau đó chờ xét duyệt. Nếu yêu cầu vay được chấp thuận thì tổ chức tín dụng sẽ giải ngân khoản vay vào tài khoản ngân hàng của bạn. 

Tất cả thủ tục vay đều được thực hiện 100% online, không cần gặp mặt. Điều kiện, hồ sơ vay online cũng rất đơn giản, không đòi hỏi tài sản đảm bảo và tỷ lệ duyệt vay cũng rất cao. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người đăng ký vay online. 

back to menu ↑

2. Những sai lầm thường gặp khi vay online

Tuy nhiên, trong quá trình vay online có không ít người gặp phải rắc rối do phạm vào những sai lầm rất cơ bản. Cụ thể:

2.1. Không hiểu rõ mức lãi suất cho vay

Một trong những điều cần quan tâm nhất khi vay đó là mức lãi suất cho vay. Không có một con số cố định nào về mức lãi suất cho vay online cả. Mỗi tổ chức tín dụng có quyền đưa ra lãi suất vay tiền online riêng và cách tính cũng khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ về lãi suất cho vay tại tổ chức tín dụng mình đăng ký vay là bao nhiêu, tính theo dư nợ gốc hay dư nợ gốc giảm dần, có ưu đãi gì không? Đặc biệt, ngoài lãi suất của khoản vay liệu bạn có còn phải chịu thêm khoản phí dịch vụ nào nữa, ví dụ: Phí tư vấn, phí làm hồ sơ, phí thanh toán trước hạn, phí thanh toán trễ hạn,…

Cần hiểu rõ về lãi suất khi vay tiền

Có nhiều tổ chức tín dụng đưa ra mức lãi suất không cao nhưng lại có rất nhiều khoản phí dịch vụ khác kèm theo. Do đó, khoản tiền mà bạn phải trả cho tổ chức tín dụng không hề nhỏ.

2.2. Không quan tâm đơn vị vay

Cũng có nhiều khách hàng khi cần vay gấp thường bỏ qua bước tìm hiểu đơn vị cho vay là ai, có uy tín không? Đây chính là nguyên nhân chính khiến nhiều sa bẫy tín dụng đen. Do đó, dù cần tiền gấp tới đâu bạn cũng phải dành thời gian để tìm hiểu rõ đơn vị mình sẽ đăng ký vay tiền. Cần đảm bảo đó là công ty tài chính uy tín, có thương hiệu trên thị trường và được khách hàng đánh giá tốt.

2.3. Không đọc kỹ hợp đồng

Sai lầm tiếp theo mà khi vay tiền nhiều người mắc phải đó là không đọc kỹ hợp đồng tín dụng. Vì vậy, sau này các vấn đề mâu thuẫn, tranh chấp rất dễ xảy ra và phần thua thiệt thường thuộc về bạn. Thế nên, trước khi đặt bút ký vào hợp đồng tín dụng cần đọc rõ các điều khoản, đặc biệt là hạn mức vay, kỳ hạn vay, lãi suất, phí dịch vụ, phương thức thanh toán,…

Trên đây là những sai lầm thường gặp nhất mà những người vay online thường gặp phải. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vay online thì hãy cẩn trọng để tránh khỏi những sai lầm này. 

 
Megatop - Kênh đánh giá các sản phẩm dịch vụ chất lượng toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart