Top 10 đầu sách hay về đầu tư tài chính mà bạn không nên bỏ qua

 

Sách đầu tư tài chính – Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu các cuốn sách liên quan đến đầu tư tài chính thì đừng bỏ lỡ 10 đầu sách cực hữu ích trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ sau đây!

Combo Sách Văn Học Đặc Sắc: Thiên Tài Bên Trái, Kẻ Điên...
Bộ sách
Combo Truyện Ngắn - Tản Văn - Tạp Văn Hấp Dẫn: Thiên...
Cuốn sách nổi tiếng củamột trong những thiên tài văn chương lớn...
Cuốn Sách Tài Chính Đầu Đời
Tác Phẩm Kinh Điển: Thiên Tài Bên Trái, Kẻ Điên Bên Phải...
Cuốn sách hấp dẫn về đề tài xuyên không: Bên rìa thời...
Thiên Tài Bên Trái, Kẻ Điên Bên Phải (Tặng Kèm Bộ Bookmark...
Last update was on: Tháng Tư 14, 2024 10:49 sáng

Money doesn’t grow on trees – Tiền không mọc ở trên cây

Đây là một cuốn sách hữu ích với những kiến thức khá đầy đủ về quản lý tài chính cá nhân. Neale S. Godfrey đưa ra những khái niệm, cách thức quản lý đồng tiền từ đơn giản cho đến phức tạp nhất, trong đó đề cập đến cả những khoản nợ, thế chấp, cách ghi nợ thông qua dùng thẻ tín dụng, sử dụng tiền ra sao và cân đối chi tiêu như thế nào để có thể trả nợ. 

back to menu ↑

The Warren Buffett way – Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Tác giả của cuốn sách này chính là Warren Buffett- một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất trên thế giới. Độc giả sẽ tìm thấy sự phân tích vô cùng sâu sắc về khái niệm tâm lý tiền bạc, về quản lý các danh mục đầu tư và cách để tránh được những sai lầm trong đầu tư mà nhiều người thường xuyên mắc phải. 

back to menu ↑

Against the Gods – Chống lại các vị thần 

Cuốn sách kể về chuyến phiêu lưu của những người sở hữu trí tuệ khác người bằng việc quản lý rủi ro. Tác giả Peter Bernstein cho rằng, kiểm soát rủi ro chính là điều cốt yếu để phân biệt thời hiện đại và quá khứ, qua đó cho độc giả cái nhìn mới mẻ về những rủi ro trong xã hội.

back to menu ↑

Reminiscences of a Stock Operator –  Hồi ức của một thiên tài chứng khoán 

Nếu bạn quan tâm đến chứng khoán thì đừng bỏ qua tựa sách tuyệt vời này. Cuốn sách là bài học quý giá về các quy tắc đầu tư được rút ra bởi chính Jesse Livermore – nhà đầu tư huyền thoại cực thành công trên phố Wall. Ông đã từng phá sản tới 3 lần, mỗi lần ông lại rút ra được những kinh nghiệm quý báu và trở nên thành công, giàu có nhờ những lần thất bại ấy. 

back to menu ↑

The handbook of fixed income securities – Sổ tay chứng khoán thu nhập cố định 

Đây quả thực là cuốn sổ tay cần có của bất cứ nhà đầu tư nào. Nó được xem là nguồn tài liệu vô cùng đáng tin cậy về đầu tư thu nhập cố định. Cuốn sách được tái bản lại nhiều lần, và cập nhật những cơ hội, rủi ro mới nhất của thị trường tài chính cũng như phân tích các vấn đề liên quan đến cách tận dụng thị trường chứng khoán thu nhập cố định nhằm nâng cao tối đa lợi nhuận. 

back to menu ↑

Common Stocks and Uncommon Profits –  Cổ phiếu thường và lợi nhuận phi thường 

Cuốn sách là những triết lý đầu tư cực đáng giá của Philip Fisher – một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất của thế giới, được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Nó đem lại những kiến thức đáng giá cho các nhà đầu tư trên thị trường cổ phiếu từ việc mua gì, mua lúc nào, tránh những điều gì… để kiếm được lợi nhuận nhiều nhất. 

back to menu ↑

The intelligent investor – Nhà Đầu Tư Thông Minh 

Cuốn sách này cung cấp cho độc giả những khái niệm cơ bản nhất về đầu tư, với lời khuyên: để trở thành nhà đầu tư không cần phải sở hữu IQ cao mà điều quan trọng nhất là một khung lý thuyết thật vững cùng kỷ luật về cảm xúc để đưa ra mọi quyết định một cách tỉnh táo nhất. 

back to menu ↑

The little book of behavioral investing – Sổ tay về hành vi đầu tư

Tác giả James Montier đưa đến cho bạn những điều cực kỳ thú vị về hành vi của nhà đầu tư trong đó hành vi tài chính là yếu tố tâm lý lớn ảnh hưởng tới quyết định của nhà đầu tư. Bạn sẽ tìm thấy ở cuốn sách này những rào cản tâm lý, đặc điểm hành vi, cảm xúc… ảnh hưởng đến quyết định đầu tư ra sao. 

back to menu ↑

Margin of Safety – Biên độ của an toàn 

Là một nhà đầu tư nổi tiếng, tác giả Seth Klarman đã đưa ra những lý thuyết về đầu tư giá trị vô cùng sâu sắc và chí lý. Ông cho rằng, nhà đầu tư giá trị thường đứng bên ngoài mọi đám đông, cô độc, thậm chí đi ngược lại mọi hướng đầu tư thịnh hành và thách thức mọi sự khôn ngoan thông thường. 

back to menu ↑

The alchemy finance – Thuật đầu tư tài chính 

 Tác giả George Soros – người được xem là có khả năng dịch chuyển được thị trường với giai thoại kiếm được 1 tỷ đô chỉ trong vòng 1 tuần lễ nhờ việc đoán chính xác về đồng bảng Anh bị tụt giá. Với cuốn sách này, ông đưa ra lý thuyết và thực tiễn của những xu hướng tài chính, đồng thời tiết lộ những nguyên tắc để dự đoán và có những quyết định đầu tư tài chính đúng đắn nhất. 

Hy vọng với 10 đầu sách về đầu tư tài chính trên, bạn sẽ tìm thấy cho mình những kiến thức bổ ích và giá trị phục vụ cho con đường tự do tài chính của mình. 

 

Megatop - Kênh đánh giá các sản phẩm dịch vụ chất lượng toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart