Top website cung cấp khóa học edit video online dễ hiểu nhất

 

Một video vừa được quay xong thường sẽ phải trải qua khâu hậu kỳ trước khi được trình làng cho người xem. Đây được xem là một trong các bước quan trọng khi phải có sự phối hợp cực kì nhuần nhuyễn giữa sự sáng tạo cùng với kỹ thuật. Trong bài viết này, megatop sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức cần thiết về edit video cũng như các website hiện đang cung cấp các khóa học edit video online tốt nhất hiện nay nhé. 

CÁC BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ MỘT VIDEO HAY

  • Chọn phần mềm chỉnh sửa phù hợp

Bước đầu tiên khi bạn edit video thì ta cần phải chọn cho đúng phần mềm chỉnh sửa. Phần mềm đó phải có thể đáp ứng đủ những nhu cầu edit cơ bản hay có thêm nhiều tính năng mới mẻ so với những phần mềm khác. Điểm mấu chốt ở đây đó là chọn đúng các phần mềm thích hợp với công việc cũng như là phong cách edit của các bạn thay vì cứ chạy theo các phần mềm edit mới và tiên tiến.

Những phần mềm edit nổi tiếng hiện nay sẽ bao gồm Premiere Pro, After Effects, Avid Media Composer, Final Cut Pro, Lightworks, Autodesk Smoke, DaVinci Resolve và Sony Vegas. Đây là các phần mềm chỉnh sửa miễn phí nhưng cực kì xuất sắc. Bạn cũng có thể tải các bản Lite version cho những phần mềm này.

  • Sử dụng máy tính có tốc độ nhanh

Máy tính hiện nay có hai dạng là MAC và PC. Bạn có thể lựa chọn bất cứ một hãng máy tính nào mà bạn thích miễn sao là nó đủ nhanh và mạnh để có thể lưu trữ những file có dung lượng lớn cũng như không gặp trở ngại về thời gian render.

Nếu có vốn mạnh, các bạn nên đầu tư để mua ổ SSD để truy cập cũng như tải phầm mềm, tệp tin nhanh hơn, kể cả là tăng tốc độ render, load cũng như export. Ngoài ra thì dung lượng RAM phải ít nhất tối thiểu đó là 8GB nếu như bạn muốn edit những video quảng cáo chuyên nghiệp. Thêm vào đó thì card VGA và CPU cũng nên được chú trọng.

  • Khơi gợi cảm xúc

Một trong các kỹ năng đánh giá người edit giỏi đó đó là khả năng kể chuyện. Hãy bức phá ra khỏi các chuẩn mực edit cơ bản như thẳng tay cut những footage không cần thiết hhayoặc chỉnh sửa lại trình tự clip hoặc kể chuyện theo phong cách riêng biệt chỉ có của bản thân miễn sao là có thể khơi gợi được cảm xúc cũng như truyền tải thông điệp của video đến với người xem. Hãy sử dụng tất cả các kiến thức về thực tiễn cũng như kỹ thuật để đạt được điều trên thay vì việc chèn vào hàng tá các hiệu ứng để gây ấn tượng cho người xem.

Bạn cũng có thể bám theo các storyboard sử dụng khi làm phim để có thể edit nhưng cần phải bàn bạc kỹ lưỡng với các đạo diễn về nhịp điệu, chuyển cảnh cũng như hiệu ứng hay các yếu tố khác.

  • Đảm bảo tiến độ edit

Dù cho có sở hữu dàn máy tính khủng cùng với phần mềm edit tối tân ra sao, các bạn sẽ cần phải sắp xếp công việc theo một hệ thống và có tổ chức. Một trong các cách để đảm bảo được tiến trình công việc đó là hãy sắp xếp lại những dự án và file theo đúng thư mục nhằm sử dụng lại thuận tiện hơn. Hãy sắp xếp những dự án, audio file, footage, hình ảnh và graphic theo từng hạng mục riêng biệt để có thể dễ dàng sử dụng và tìm kiếm.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng phần cứng ở ngoài để lưu trữ những footage nhằm mở rộng bộ nhớ cho máy tính. Hãy sử dụng phần cứng có các khả năng kết nối qua USB 3.0 hay Thunderbolt gia tăng tốc độ truyền tải dữ liệu. Bạn cũng nên suy nghĩ đến việc phân bổ RAM hệ thống dành cho edit cũng như sử dụng chuột dành cho game thủ để tận dụng những tính năng từ các nút bấm trên đó.

Ở trên là một vài lưu ý trong quá trình các bạn edit video, còn sau đây megatop xin chia sẻ đến các bạn 3 website hiện đang cung cấp những khóa học edit video vô cùng tốt và dễ học để các bạn tham khảo nhé.

1. Unica

Website đầu tiên cung cấp khóa học edit video online mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là Unica. Đây là một website chuyên cung cấp các khóa học online từ rất nhiều chủ đề khác nhau. Từ kinh doanh đến nội trợ, gia đình, . . . 

Các bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về website này bằng cách click vào ĐÂY nhé. 

2. Edumall

Đây là một website tuy mới nổi nhưng đã nhận được sự ủng hộ cực lớn từ phía khách hàng. Với khối lượng khóa học đồ sộ cùng sự chỉnh chu, tỉ mỉ trong từng video chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Cùng tìm hiểu về khóa học edit video trực tuyến của Edumall bằng cách click vào ĐÂY nhé.

3. Kyna.vn

Website cuối cùng mà megatop muốn gửi đến các bạn đó chính là Kyna. Đây là website với các bài giảng mới luôn được cập nhật, cùng với đó các bán sẽ được tương tác với các giảng viên để hiệu quả khóa học được nâng cao trọn vẹn nhất.

Cùng tìm hiểu về website này bằng cách click vào ĐÂY nhé.

 
Megatop - Kênh đánh giá các sản phẩm dịch vụ chất lượng toàn quốc
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart